Top 20 Game Chiến Thuật Hay Nhất Trên PC Trong Năm 2023

by PhamAn
Game chiến thuật

Những game chiến thuật xuất sắc sẽ chiếm đi rất nhiều thời gian của bạn, nhưng chúng sẽ để lại cho bạn những trải nghiệm thực sự khó quên. Cho dù bạn thích việc quản lý chi tiết các quyết định chiến thuật, ra lệnh cho đội quân lớn tham gia trận đấu để chứng kiến sự hỗn loạn, hay bạn chỉ thích việc đặt tên cho một đội ngũ NPC theo tên bạn bè và sai họ vào trận chiến, đây đều là những lựa chọn phù hợp.

Dưới đây là những game chiến thuật hay nhất để chơi nếu bạn muốn tiếp quản một cái gì đó, phá hoại nền kinh tế và dẫn đội quân xâm lược lĩnh vực địch.


Mục lục

 1. Command & Conquer Remastered Collection
 2. StarCraft 2
 3. Total War: Three Kingdom
 4. Marvel’s Midnight Sun
 5. Dune Spice Wars
 6. Hearts Of Iron 4
 7. Total War: Warhammer 3
 8. Northgard
 9. Mutant Year Zero: Road To Eden
 10. Offworld Trading Company
 11. Invisible, Inc
 12. Desperados 3
 13. Stellaris
 14. Into The Breach
 15. Company Of Heroes 3
 16. Europa Universalis 4
 17. XCOM 2
 18. Sid Meier’s Civilization 6
 19. Age Of Empires 4
 20. Crusader Kings 3

Command & Conquer Remastered Collection

Hai trong những game chiến thuật thời gian thực quan trọng nhất trong lịch sử đã được cập nhật lại và đưa vào bộ sưu tập này.

Command & Conquer gốc và phiên bản phá cách lịch sử Red Alert đều tràn ngập sự kỳ cục và những trận đánh khoa học viễn tưởng đáng yêu, và mặc dù thể loại này đã đi rất xa kể từ lần ra mắt ban đầu của chúng, cặp bài trí này vẫn là niềm vui tột cùng khi chơi.

Ngay cả bây giờ, không có gì thú vị hơn là xây dựng căn cứ của bạn, tuyển một đám đông các đơn vị kỳ quái và tuyệt vời, và sau đó tiến hành đánh phá và đẩy đối thủ của bạn đi.

Command & Conquer Remastered Collection (game chiến thuật)

Bộ sưu tập này nâng tất cả lên độ phân giải 4K, cập nhật giao diện người dùng, bao gồm cả ba bản mở rộng và trình soạn thảo bản đồ, và quan trọng hơn là cho phép đấu đá trong chế độ chơi đa người.

Bên cạnh đó là bản nhạc nền được làm mới của Frank Klepacki, và để tôi nói cho bạn biết, nó vẫn thật sôi động. Ôi, thật tuyệt vời.

StarCraft 2

Đối với những người yêu thích chiến lược thời gian thực, Starcraft 2 là một trong những trò chơi tốt nhất mà bạn có thể thử.

Tự điều chỉnh các đơn vị của bạn trong khi cố gắng sống sót và tiêu diệt đàn quái vật, bạn sẽ bị cuốn vào trò chơi và ở lại vì câu chuyện và truyền thống.

Starcraft 2 (game chiến thuật)

Trò chơi sẽ giới thiệu bạn với Terrans, Protoss và loài Zerg đáng sợ khi bạn tiến bước qua nó, nhưng có thể bạn sẽ thấy mình yêu thích Terrans.

Có một lý do khiến Starcraft 2 được coi là một trong những trò chơi video hay nhất từ trước đến nay, chưa kể đến việc nó thuộc danh sách những trò chơi chiến lược xuất sắc nhất.

Total War: Three Kingdoms

Dường như dòng game Total War đã thống trị trong thế giới chiến lược thời gian thực trên PC trong suốt thời gian mà chúng tôi có thể nhớ.

Và mặc dù Creative Assembly đã phát hành một số phiên bản dài như Total War: Rome I & II trong quá khứ, nhưng không có bản nào có quy mô và phạm vi tương tự như Three Kingdoms năm 2019, được đặt trong thời kỳ Tam Quốc ở Trung Quốc kéo dài từ năm 220-280 sau Công nguyên.

Total War: Three Kingdoms (game chiến thuật)

Trong trò chơi này, bạn sẽ nhập vai vào một trong mười một phe đối đầu, có nhiệm vụ đánh bại các phe còn lại để trở thành vị vua mới của Trung Quốc.

Những cải tiến về giao diện người dùng (UI) và hành vi trí tuệ nhân tạo của đối thủ tạo điều kiện cho những trận đánh chiến lược thời gian thực sống động hơn, giúp giảm thời gian dành cho các menu so với thực tế trên chiến trường.

Marvel’s Midnight Sun

Nếu bạn từng muốn thấy thêm chút xây dựng bộ bài trong game chiến thuật theo lượt của mình, Midnight Suns sẽ mang lại điều đó cho bạn.

Do Firaxis, nhà phát triển vững vàng trong lĩnh vực chiến lược, phát triển, Midnight Suns đưa bạn vào vai Người Săn, một anh hùng bí ẩn đã chết cách đây vài thế kỷ, đưa họ vào cuộc đối đầu với kẻ thù tối thượng: mẹ của họ.

Marvel's Midnight Sun (game chiến thuật)

Trận đấu đầy suy tư và thường rất ấn tượng, với phần xây dựng bộ bài biến các cuộc đụng độ thành những câu đố thay vì những cuộc đấu tranh quyết liệt.

Các cơ chế chiến đấu và tình bạn sâu đậm kết hợp lại tạo nên một cái gì đó đặc biệt, và câu chuyện cũng không tồi. Đọc đánh giá Midnight Suns của chúng tôi tại đây để tìm hiểu thêm về tựa game đáng chú ý của năm.

Dune Spice Wars

Những người có kỷ niệm dễ thương về Dune 2: The Building of a Dynasty của Westwood Studios có lẽ sẽ đề cập đến trò chơi khi nói về những trò chơi chiến lược xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, Dune: Spice Wars hoàn toàn khác biệt. Đây là một tựa game đang trong giai đoạn truy cập sớm, lấy cảm hứng từ bộ phim mới đây và nhằm giữ cho mọi thứ phù hợp hơn với nguyên tác của Frank Herbert (đúng rồi, Nhà Hạt Ordos là một phe phái được tạo ra cho trò chơi của Westwood Studios).

Dune Spice Wars (game chiến thuật)

Sự kết hợp giữa thể loại 4X và chiến lược thời gian thực cho bạn xây dựng căn cứ để cố gắng thu thập càng nhiều gia vị quý giá càng tốt, đồng thời duy trì một hình thức ngoại giao với các phe phái và tránh xa cái mỏ khát máu của con sâu cát.

Đây đã là một trò chơi vô cùng lớn lao nếu bạn chưa quen với phần 4X trong các trò chơi chiến lược, và với việc nó đang trong giai đoạn truy cập sớm, có khả năng rằng nó sẽ giới thiệu các cơ chế mới và thú vị theo thời gian.

Hearts Of Iron 4

Hearts of Iron 4 là một tựa game chiến lược tổng thể kết hợp yếu tố wargame, thích hợp với cả vận chuyển hậu cần và kế hoạch chiến đấu chính xác cũng như ngoại giao và những yếu tố độc đáo của thế giới mở.

Ban đầu, nó là một trò chơi về Thế chiến II, nhưng bạn có thể bỏ qua lịch sử bất cứ lúc nào bạn muốn. Muốn chinh phục thế giới dưới tư tưởng cộng sản của Vương quốc Anh? Hãy thử đi. Có thể rằng Đức sẽ bị loại khỏi cuộc chiến sớm, để lại Ý tiếp quản mọi thứ.

Hearts Of Iron 4 (game chiến thuật)

Bạn có thể thậm chí kéo dài cuộc chiến đấu cho đến khi bạn muốn, dẫn đến một Thế chiến II kéo dài đến thập kỷ 50 hoặc 60. Với các bản mở rộng, trò chơi đã mở rộng trận đánh hải quân, hoạt động gián điệp và nhiều tính năng khác để bạn có thể kiểm soát gần như mọi khía cạnh của cuộc chiến.

Total War: Warhammer 3

Dù đã được khen ngợi rất nhiều về Total War: Shogun 2 và Three Kingdoms, nhưng có một điều mà chúng thiếu một cách nghiêm trọng. Đó là quá trình thiếu Monster. Tuy nhiên, Total War: Warhammer II đã khắc phục tình trạng thiếu “Vitamin M” của series này một cách xuất sắc.

Kỹ thuật, trò chơi này càng giống một bản mở rộng vô cùng lớn cho Total War: Warhammer gốc hơn là một phần tiếp theo thực sự. Mặc dù nó có các phe phái riêng và bản đồ chiến dịch riêng, nhưng điều vẹn nguyên vẻ vĩ đại thực sự của nó có lẽ nằm trong chiến dịch Mortal Empires, hợp nhất các bản đồ và các bộ phe cho cả hai trò chơi, mang lại trải nghiệm phong phú đẹp mắt. Điều đó đã đáng giá với giá bán đơn lẻ của nó.

Total War: Warhammer 3

Total War: Warhammer 3, phần kết của trilogy Warhammer của Creative Assembly, cũng là phần kỳ lạ và thử nghiệm nhất, cho phép bạn rời khỏi lãnh địa Total War truyền thống mỗi 30 lượt hoặc tương tự để hành trình qua Vương quốc Hỗn loạn, nơi tồn tại các vương quốc của các vị thần Hỗn loạn, dẫn đến các trận chiến sinh tồn lớn mạnh lấy cảm hứng từ các trò chơi phòng thủ tháp, với công trình phòng thủ, tuyển quân trong trận và làn sóng kẻ thù.

Chiến dịch này đã chia rẽ ý kiến, nhưng đối với những người quan tâm hơn đến một hộp cát thực sự, luôn có Immortal Empires.

Được cung cấp dưới dạng bản mở rộng miễn phí cho bất kỳ ai sở hữu cả ba trò chơi, chiến dịch siêu lớn này đưa mỗi phe và lãnh chúa huyền thoại trong toàn bộ trilogy ra khỏi chung với nhau trên một bản đồ khổng lồ. Vì vậy, có 278 phe và 86 lãnh chúa huyền thoại có thể chơi. Thật là tuyệt vời. Total War trong tình trạng tối đa của nó.

Northgard

Game chiến thuật thời kỳ Viking Northgard mang nét tương đồng với Settlers và Age of Empires, nhưng đã thách thức chúng ta với các hệ thống mở rộng thông minh, buộc bạn phải lập kế hoạch một cách cẩn thận để mở rộng lãnh thổ mới.

Northgard

Thời tiết cũng rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho mùa đông, nhưng nếu bạn sử dụng ‘kiến thức’ để nâng cấp công nghệ, có thể bạn sẽ có trang bị thời tiết ấm áp hơn đối thủ, mang lại lợi thế chiến lược.

Hãy bỏ qua phần câu chuyện nhạt nhẽo, tận hưởng các nhiệm vụ chiến dịch được thiết kế tốt và sau đó bắt đầu trận đấu thực sự trong chế độ đấu loạn.

Mutant Year Zero: Road To Eden

Một con vịt và một con lợn rừng bước vào một quán bar… nghe có vẻ như tiền đề cho một trò đùa tồi tệ, nhưng thực tế lại là bắt đầu của một cuộc phiêu lưu chiến lược tuyệt vời dựa trên trò chơi RPG bàn cùng tên. Tất nhiên, việc bước vào bất cứ đâu trong Mutant Year Zero là không khôn ngoan, đó là một trò chơi dựa vào việc bạn lén lút xuyên qua các khu vực lớn để chọn góc tấn công hoặc tiêu diệt những kẻ lạc hướng để làm mỏng đàn trước khi chiến lược theo lượt ầm ĩ bắt đầu.

Đó chính là tính khả thi/cần thiết của sự ẩn nấp mang đến cho Mutant Year Zero hương vị đặc trưng của nó, khi bạn nghiên cứu phạm vi nhận thức, phân tách và trườn lủi với nhóm ba người của mình đến các điểm trú ẩn và cầu nguyện rằng xác suất sẽ ủng hộ bạn. Điều có thể dễ dàng trở thành sự tối ưu hóa lạnh lùng được gia vị thêm với các khả năng biến đổi kỳ quặc – kiểm soát tâm trí, cánh bướm, vườn trồng vũ khí – và một bộ sưu tập các anh hùng mà bạn sẽ chuyển đổi giữa đó để đối mặt với những thách thức đa dạng từ những tên cướp, robot và những người biến đổi.

Mutant Year Zero: Road To Eden

Đó cũng là một trò chơi hiếm hoi mang lại nhiều câu chuyện mà ít khi bị gián đoạn, với các đoạn hội thoại ngắn gọn nhẹ nhàng thiết lập những người chiến binh của chúng ta và điền vào những khoảng trống trong lịch sử thú vị – đó là thế giới của chúng ta, nhưng lại được đặt trong một tương lai xa đủ để những thứ rác rưởi hàng ngày mang lại sự quan trọng huyền thoại. Nó vui vẻ và nhẹ nhàng, và có bao nhiêu trò chơi trong danh sách này có thể tuyên bố điều đó? Để có thêm niềm vui, hãy thử Seed of Evil DLC nữa – nó có một con hươu biết thở lửa. Có bao nhiêu trò chơi trong danh sách này có thể tuyên bố điều đó?

Offworld Trading Company

Tạo ra bởi Soren Johnson, người sáng tạo chính của “Civilization IV”, trò chơi “Offworld Trading Company” là một trò chơi chiến lược tập trung vào lĩnh vực kinh tế. Trong trò chơi này, bạn cạnh tranh với các công ty khác để thống trị các nguồn tài nguyên của Hỏa Tinh sau quá trình định cư.

Tương tự như Civ, trò chơi cho phép bạn bắt đầu dưới hình ảnh của nhiều nhà lãnh đạo khác nhau, hay còn được gọi là ‘CEO’, mỗi người đều có những đặc điểm và khả năng riêng biệt.

Offworld Trading Company

Việc điều hướng thị trường do người chơi quyết định có thể khá thách thức, thường buộc bạn phải đưa ra các quyết định khó khăn về việc mua và bán nguồn tài nguyên khi giá cả luôn biến đổi.

OTC tự hào với một chiến dịch chơi một mình mạnh mẽ với rất nhiều khả năng chơi lại, cũng như một chế độ chơi đa người hỗ trợ tối đa tám người chơi.

Invisible, Inc.

Vài năm trước, nói rằng Mark of the Ninja không phải là tác phẩm tuyệt vời của Klei sẽ bị coi là vô lễ nhất. Việc hãng phát triển đã tạo ra một trò chơi ngay cả thông minh và thú vị hơn đã trở nên kỳ quái, nhưng Invisible, Inc. chính là điều đó.

Và, tuyệt vời thay, Invisible, Inc. là một trong những game chiến thuật tuyệt vời nhất từng được tạo ra, với sự tập trung vào chỉ một vài đơn vị có thể điều khiển tạo ra những tình huống căng thẳng đáng kinh ngạc.

Đây là loại trò chơi mà bạn có thể giơ tay lên ngay từ đầu lượt, tin rằng mọi thứ đã mất, và sau mười phút sau đó, bạn sẽ vạch ra một kế hoạch hoàn hảo.

Invisible, Inc

Việc tái sáng tạo thể loại trộm cắp và rón rén quen thuộc thành một game chiến thuật theo lượt xứng đáng nhận một huy chương vì sự dũng cảm xuất sắc, và có thể Invisible, Inc. chính là trò chơi thuộc thể loại chiến thuật theo lượt hoàn toàn mới xuất sắc nhất đã được phát hành trong thập kỷ qua.

Tất cả từ cấu trúc chiến dịch ngắn gọn cho các phong cách chơi có thể tùy chỉnh mạnh mẽ đã được thiết kế để khuyến khích thử nghiệm cũng như tạo ra sự căng thẳng đã đề cập trước đó. Đây là một trò chơi tin rằng thông tin chính là quyền lực, và màn hình sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để sống sót.

Điều tuyệt vời của Invisible, Inc. là nó tạo ra nhiều tình huống căng thẳng và kịch tính trong môi trường không gian vô hạn của nó, mà điều chỉnh chính mình theo ý muốn cá nhân của bạn.

Desperados 3

Desperados 3 là một trò chơi chiến lược mạnh mẽ khác được phát hành vào năm 2020. Khác với nhiều trò chơi khác trong thể loại, trò chơi này đặt nhiều sự tập trung vào sự âm thầm và ám sát trong suốt trò chơi.

Khác biệt lớn khác so với các trò chơi chiến lược thông thường, trò chơi này đưa bạn trở lại thời kỳ phương Tây đã qua, đầy những gã cao bồi và kẻ cướp.

Desperados 3

Cốt truyện xuất sắc của trò chơi xoay quanh John Cooper, một thợ săn tiền thưởng đang truy đuổi kẻ giết cha mình. Mặc dù đôi khi có thể cảm thấy hơi tiêu chuẩn đối với những người yêu thích thể loại phương Tây, nhưng cốt truyện vẫn rất hấp dẫn và lối chơi là điều thực sự nổi bật.

Stellaris

Stellaris là trò chơi mô phỏng cuộc hành trình vũ trụ tuyệt vời nhất. Nó cho phép bạn tạo ra một đế chế vũ trụ tùy chỉnh, thực hiện hầu hết bất kỳ điều gì mà bạn có thể nghĩ đến trong thể loại khoa học viễn tưởng, sau đó mở rộng ra ngoài vũ trụ.

Trên hành trình này, bạn sẽ tìm thấy những mẩu chuyện nhỏ giống như trong loạt phim Star Trek, những câu chuyện về kỳ diệu và kinh dị của vũ trụ.

Bạn cũng sẽ tìm thấy đồng minh và kẻ thù, thiết lập hòa bình và chiến tranh suốt hàng trăm năm trước khi bị buộc phải đối mặt với một mối đe dọa tồn tại.

Stellaris

Chơi Stellaris giống như viết một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của riêng bạn, vẽ ra sự thăng trầm của một cộng đồng vũ trụ kỳ lạ bao gồm các loài nấm tôn thờ tôn giáo và các con chim cánh cứng.

Nó cũng liên tục được cải thiện và cập nhật, vì vậy ngay cả khi bạn không thích một hệ thống cụ thể nào đó, có khả năng lớn rằng nó sẽ thay đổi trong vài tháng tới.

Into The Breach

Trong một thế giới hoàn hảo, có thể sẽ có một trò chơi xuất sắc vượt mặt phiên bản theo lượt với các cỗ máy chiến đấu đối đầu với quái vật khổng lồ sau của FTL.

Tuy nhiên, khi đề cập đến trò chơi chiến lược mà chúng tôi sẽ khuyên hầu như bất kỳ ai ra ngoài và chơi ngay bây giờ, không có câu trả lời nào khác – đặc biệt với việc thêm vào gần đây bản cập nhật miễn phí Advanced Edition.

Into The Breach loại bỏ mọi phần lớn chiến lược dư thừa mà không mất đi bất kỳ phần nào của sự tinh túy. Nó yêu cầu bạn chỉ tập trung vào vấn đề gần nhất: đội của bạn ở đó, kẻ thù phun axit ở đó, một tòa nhà chọc trời đầy người dân vô dụng ở đó: bạn sẽ làm gì, người nhanh nhẹn?

Mỗi. Hành động. Có ý nghĩa trong Into The Breach. Thất bại trong việc thực hiện điều gì đó hữu ích với một trong ba đơn vị của bạn hầu như luôn dẫn đến thảm họa.

Into The Breach

Tính từ để vượt qua trong Into The Breach là ‘thanh lịch’, nhưng có lẽ điều này khiến nó nghe có vẻ lạnh lùng và xa cách. Chính ngược lại mới là sự thật: nó tạo nên kịch tính cao từ mỗi cử động, và làm điều này trong sự tự tin để để tưởng tượng của bạn điền vào những khoảng trống do bản trình bày 2D, được tối giản hóa.

Để hiển thị bất cứ điều gì khác sẽ mất thời gian, và việc tiêu tốn thời gian chỉ làm cho nó trở nên lung lay, và chính bởi vì Into The Breach không hề lung lay chút nào mà nó cảm thấy như một bước (hiện tại) cuối cùng về cách tạo ra một trò chơi chiến lược theo lượt.

Một tác phẩm kiệt tác ngay lập tức mà không hề cố gắng nói với chúng tôi rằng nó là kiệt tác. Nó chỉ đơn giản là tiếp tục công việc.

Company Of Heroes 3

Mỗi trò chơi trong loạt Company of Heroes đều xứng đáng với thời gian của bạn, nhưng tôi muốn đề cập đến phiên bản mới nhất ở đây bởi vì nó thực sự là một siêu phẩm và được ưu ái bởi những trận đánh ấn tượng nhất của loạt game chiến thuật này.

Hai chiến dịch, bốn phe phái, 14 bản đồ đa người chơi—và đó chỉ là khi ra mắt. Có lẽ nó sẽ tiếp tục phát triển từ đây.

Thú thật, các thử nghiệm của Relic với chiến dịch động không đã không mang lại kết quả như mong đợi, chủ yếu là vì quân Đức dường như không quan tâm lắm đến việc đấu tranh lại khi bạn giải phóng bản đồ Italy.

Tuy nhiên, chiến dịch theo lượt vẫn còn nhiều điều thú vị để khám phá, nhưng thực sự điều bạn chơi game này là vì những trận đánh thực sự xuất sắc, mãnh liệt và đa dạng.

Company Of Heroes 3

Trải dài khắp Italy và Bắc Phi—một chiến dịch theo lối truyền thống hơn—bạn có một số lượng quân đội vô lý để sử dụng, và mỗi đội công ty có thể có ảnh hưởng mạnh mẽ đến chiến thuật mà bạn triển khai để giành chiến thắng.

Thả lính nhảy dù phía sau tuyến lính địch để tiến hành cuộc tấn công bất ngờ, phủ kín chiến trường bằng khói để lính của bạn có thể lao vào hầm dưới bảo vệ, cuộc tấn công kinh hoàng từ xe tăng và đòn pháo, cũng như các cuộc tấn công bằng không và cuộc ném bom từ không quân và cuộc nã phá khu vực bờ biển hoàn toàn biến đổi các thị trấn Ý buồn ngủ và khu vực chiến tranh sa mạc… đó là một cảnh tượng hỗn loạn rất tuyệt vời.

Europa Universalis 4

Game chiến thuật cờ bạc kinh điển của Paradox, đã kéo dài từ lâu, là trò chơi chiến lược tổng thể tuyệt đỉnh, đưa bạn vào vai người lãnh đạo của một quốc gia từ cuối thời kỳ Trung Cổ đến thế kỷ 19.

Với vai trò là người đứng đầu, bạn quyết định chiến lược chính trị của nó, can thiệp vào nền kinh tế, chỉ huy quân đội và xây dựng một đế chế.

Ngay từ đầu, Europa Universalis 4 cho phép bạn bắt đầu thay đổi lịch sử. Có thể Anh đè bẹp Pháp trong Chiến tranh 100 Năm và xây dựng một đế chế lục địa khổng lồ.

Europa Universalis 4

Có thể người Iroquois đánh bại những thực dân châu Âu, xây tàu và xâm lược Cổ Thế giới. Nó to lớn, phức tạp và qua nhiều năm mở rộng, trò chơi còn tiếp tục mở rộng.

Mô phỏng đôi khi có thể khá phức tạp, nhưng đáng đáng để đắm chìm và chỉ cần xem alt-history đưa bạn đi đâu.

XCOM 2

XCOM 2 là một game chiến thuật theo lượt và là phần tiếp theo của loạt game XCOM: Enemy Unknown được làm lại vào năm 2012. Đặt 20 năm sau sự kiện của Enemy Unknown, trò chơi cho phép bạn điều khiển một đội quân của các người nổi dậy quân sự trong việc tự bảo vệ khỏi các người ngoài hành tinh.

Mới trong phần tiếp theo này là Avenger, một căn cứ di động được sử dụng để ra lệnh cho các thành viên trong đội chiến đấu và tiến hành nghiên cứu giữa các nhiệm vụ, khám phá các công cụ, vũ khí và công nghệ mới.

XCOM 2

Trò chơi cũng bao gồm các công cụ tùy chỉnh cho phép bạn đổi tên đơn vị, điều chỉnh một số đặc điểm tính cách của lính, và thay đổi ngoại hình của súng/áo giáp.

Một bản mở rộng có tên là The War of the Chosen đã được phát hành vào năm 2017, thêm vào trò chơi gốc các loại kẻ thù mới, nhân vật anh hùng và yếu tố sửa đổi nhiệm vụ.

Sid Meier’s Civilization 6

Bạn không thể có một danh sách những trò chơi chiến lược xuất sắc mà không có một chút “Civ”. Civilization 6 là tựa game chiến thuật mà chúng tôi lựa chọn trong dòng series hiện tại, đặc biệt sau khi nó đã được mở rộng thêm một vài lần.

Thay đổi lớn nhất lần này là hệ thống quận, giúp các thành phố không còn chồng chất như trước đây, tương tự cách mà phiên bản tiền nhiệm giải quyết vấn đề chồng chất của quân đội.

Thành phố bây giờ trở thành những thứ rộng lớn, đầy các khu vực chuyên biệt, buộc bạn phải suy nghĩ thực sự nhiều về tương lai khi phát triển các ô đất.

Civilization 6

Các bản mở rộng đã thêm vào một số điểm mới lạ đáng chào đón, nhưng vẫn giữ nguyên sự truyền thống của dòng series đã lâu.

Chúng giới thiệu khái niệm về “Thời kỳ Vàng” và “Thời kỳ Tối”, mang đến cho bạn các phần thưởng và hạn chế tùy thuộc vào sự phát triển của nền văn minh của bạn qua các năm, cũng như biến đổi khí hậu và thảm họa môi trường. Đó là một phiên bản Civilization hiện đại và hướng về tương lai.

Age Of Empires 4

Trong suốt nhiều năm, chúng ta nghĩ rằng sẽ không bao giờ có một trò chơi Age of Empires mới. Tuy nhiên, 16 năm sau phiên bản game chiến thuật này cuối cùng cũng được đánh số.

Bây giờ chúng ta có Age of Empires 4, nâng tất cả những yếu tố đã làm cho việc làm lại của loạt trò chơi RTS kinh điển trở thành một trải nghiệm đáng nhớ đối với rất nhiều người lên một tầm cao mới.

Bây giờ nó bao gồm nhiều kịch bản được lấy cảm hứng từ lịch sử hơn, tám nền văn minh cơ bản trong trò chơi gốc, cùng một loạt các cơ chế và quân đội độc đáo có sẵn cho bạn sử dụng.

Age Of Empires 4

Giả sử bạn muốn học điều gì đó trong khi tiêu diệt cơ hội chiến thắng của đối thủ. Trong trường hợp đó, trò chơi này có một số bộ phim tài liệu có thể mở khóa được sản xuất tốt, giúp bạn tìm hiểu tất cả về các sự kiện thực tế cho mỗi cấp độ bạn chơi.

Như chúng tôi đã đề cập trong đánh giá của chúng tôi về Age of Empires 4, nó không phải là một trò chơi RTS mang tính cách mạng, nhưng nó cho thấy rằng thể loại này vẫn rất thú vị, đồng thời còn có một diện mạo hiện đại.

Crusader Kings 3

Crusader Kings 3 là phần thứ ba của loạt game chiến thuật lớn của Paradox Interactive và không thể phủ nhận rằng đây là một trong những game chiến thuật lớn xuất sắc nhất mọi thời đại.

Đặt trong thời kỳ Trung Cổ, người chơi chọn một vị vua khởi đầu và bắt đầu việc chinh phục các vương quốc láng giềng thông qua sự mưu mẹo, sức mạnh hoặc bất kỳ cách nào mà họ coi là thích hợp. Miễn là người kế tục thuộc dòng họ của họ, họ sẽ tiếp tục hành trình sau khi mất, trong những lượt chơi có thể kéo dài hàng thế kỷ.

Crusader Kings 3

Điều làm nổi bật Crusader Kings 3 so với các trò chơi chiến lược lớn khác và thậm chí cả các tiền bối của nó, là cách nó tích hợp tốt vai trò vào thể loại này. Cơ cấu căng thẳng (stress) tặng thưởng người chơi khi họ đưa ra các quyết định tương ứng với tính cách của nhân vật của mình, khiến mỗi cuộc sống trở nên độc đáo.

Người chơi sẽ thực sự cảm nhận được áp lực đặt lên một vị vua thời Trung Cổ khi họ cố gắng cân nhắc giữa nhu cầu của triều đình và nguyện vọng cá nhân của mình.

Khi ngày càng nhiều cơ cấu và yếu tố thú vị được thêm vào thông qua từng bản mở rộng DLC và bản cập nhật miễn phí, CK3 trở nên ngày càng vĩ đại hơn.

Related Posts

Leave a Comment