Top 25 Game Co-Op Hay Để Chơi Cùng Bạn Bè Trong Năm 2023

by PhamAn
Game co-op

Những game co-op hay nhất được thiết kế để được thưởng thức bởi ít nhất hai người chơi. Vì vậy hãy kêu gọi một người bạn, đồng nghiệp, thành viên trong gia đình hoặc người yêu vì bạn sẽ không muốn bỏ lỡ chúng. Chúng tôi đã lựa chọn từng trò chơi một cách kỹ lưỡng dựa trên cách chúng xử lý trải nghiệm chơi co-op, đảm bảo rằng mỗi trò chơi cảm thấy cần thiết hoặc ít nhất là một phần bổ sung khi chơi một mình.

Cho dù là bạn bè và gia đình ngồi ngay bên cạnh bạn trên ghế sofa, hay ai đó xa hơn một chút qua mạng internet, những tựa game co-op này được thiết kế đặc biệt để được thưởng thức cùng nhau. Không cạnh tranh, chỉ có niềm vui phối hợp kiểu cũ thật thú vị.


Mục lục

 1. Phasmophobia
 2. Escape Academy
 3. Warhammer: Vermintide 2
 4. Sea Of Thieves
 5. Overcooked 2
 6. Stardew Valley
 7. Deep Rock Galatic
 8. Project Zomboid
 9. Valheim
 10. Keep Talking And Nobody Explodes
 11. Sons Of The Forest
 12. Risk Of Rain 2
 13. Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge
 14. A Way Out
 15. Borderlands 3
 16. Baldur’s Gate 3
 17. Monster Hunter Rise
 18. Dark Souls
 19. Satisfactory
 20. Diablo 4
 21. Grand Theft Auto 5
 22. Minecraft
 23. Left 4 Dead 2
 24. Portal 2
 25. It Takes Two

Phasmophobia

Phasmophobia đã có mặt trong giai đoạn thử nghiệm sớm trên Steam trong vài năm, nhưng từ ngày đầu, đó đã là một trò chơi kinh dị co-op tuyệt vời dành cho 4 người chơi.

Bạn sẽ nhập vai như bốn nhà điều tra kiểu Ghostbusters, cùng đội của bạn vào các địa điểm bị ma ám và thu thập càng nhiều bằng chứng về những trò ma quỷ càng tốt.

Bạn được trang bị các thiết bị săn ma thông thường như cảm biến chuyển động, đèn pin và radio giao tiếp, nhưng hộp tâm linh và sách viết ma sẽ đưa bạn gần hơn với người bạn ma quỷ của mình.

Càng ở lâu, con ma càng tức giận và cuối cùng nó sẽ bắt đầu lấy mạng từng thành viên trong đội của bạn cho đến khi bạn hoặc chạy thoát với bằng chứng, hoặc chết cả nhóm.

Phasmophobia (game co-op)

Đây là một trong những game kinh dị co-op mang lại sự kết hợp hoàn hảo. Nhân vật hình người lập dị đáng yêu tạo ra những khoảnh khắc hài hước đáng trớ trêu, nhưng khi đèn tắt và cửa trước đóng sầm, nó sẽ khiến bạn run sợ.

Hãy thử game co-op này để có những tiếng cười lớn và cảm giác sợ hãi to lớn hơn.

Escape Academy

Phòng trốn thực tế rất vui nhưng đắt đỏ. Escape Academy kết hợp hai lợi ích: giá cả tương đối rẻ và được thiết kế bởi những nhà phát triển đã tạo ra các phòng trốn thực tế!

Đây là một game co-op tuyệt vời, cho dù bạn chơi trực tuyến hay thông qua chế độ chơi co-op trên ghế không đối xứng (ví dụ: một người chơi trò chơi và người kia viết ghi chú và hò hét).

Học viện này là một ngôi trường nơi toàn bộ chương trình học dựa trên việc thoát khỏi phòng. Ngay cả môn học về nghệ thuật cũng được tính vào.

Escape Academy (game co-op)

Mỗi cấp độ đều là một cuộc thi thoát khỏi phòng đếm giờ, thường diễn ra trong hoàn cảnh nguy hiểm một chút, bạn có thể tưởng tượng làm tăng lên tiền bảo hiểm của trường, với các mã bí mật, gợi ý khó hiểu, và việc chạy vòng quanh thư viện hoặc văn phòng bị khóa khi bạn thu thập các cuốn sách đặc biệt, hoặc xếp các tờ giấy ghi chú theo đúng thứ tự.

Đó là sự cân nhắc đúng đắn giữa vui vẻ và căng thẳng, và khiến bạn phản ứng đúng như khi bị ném vào Lăng mộ pha lê, vô ích nói với nhau rằng bạn đã tìm thấy một hộp sơn, có ý nghĩa gì không nhỉ?

Thế giới 3D sặc sỡ và lớn lẻo không có bạo lực nhưng vẫn hồi hộp và có nhiều bản mở rộng để khám phá nữa.

Warhammer: Vermintide 2

Vermintide 2 rõ ràng có nhiều nợ nần đối với trò bắn súng zombie của Valve – Left 4 Dead. Mỗi cấp độ có thể được đối phó bởi tối đa 4 người chơi, và bạn sẽ phải giết hại lũ quái vật để đạt đến điểm kết thúc vẫn nguyên vẹn.

Các kẻ thù đặc biệt đe dọa bắt mồi bất kỳ ai lạc mất khỏi nhóm, và sự xuất hiện đôi khi của một con boss có thể xé toạc một đội không chuẩn bị tốt.

Những tương đồng đó có thể khiến bạn nghĩ rằng đây chỉ là một bản sao của Left 4 Dead, nhưng bạn không nên vì Vermintide 2 có loại chuột tuyệt nhất trong thế giới game.

Chúng là đối thủ cỡ người với vũ khí và tư duy riêng của mình, khiến chúng trở thành những tay đấu đơn lẻ thỏa mãn hơn so với những xác sống tham lam.

Năm lớp nhân vật, mỗi lớp có các kỹ năng riêng biệt và quyền truy cập vào các loại vũ khí khác nhau, giúp mỗi người chơi có vai trò riêng của mình.

Warhammer: Vermintide 2 (game co-op)

Những con chuột này cũng đa dạng hơn, với một lựa chọn ngẫu nhiên về các mini-boss và loại đàn để mang lại cảm giác khác biệt cho mỗi vòng chơi.

Fatshark đã thể hiện rất tốt phần đối đầu gần, kết hợp với thiết kế cấp độ đẹp mắt, và kết quả cuối cùng có thể là trò chơi sinh tồn đám đông tốt nhất, ngay cả khi bạn không thích Warhammer.

Sea Of Thieves

Thế giới mở của Rare trong Sea of Thieves tạo nên một game co-op khá tốt nhưng nó thực sự tỏa sáng khi được sử dụng như một nơi thư giãn cộng tác.

Sea of Thieves là một trong những game thế giới mở đẹp mắt nhất và nó có thể hoàn toàn không đòi hỏi gì cả – lên tàu với bạn bè của bạn, chọn một hướng, và chỉ cần đi lang thang xung quanh, uống rượu đến khi nôn mửa, chơi nhạc cụ, và bắn nhau ra khỏi pháo.

Hoặc chỉ đơn giản trò chuyện trong một giờ trong khi bạn ngắm nhìn hoàng hôn đẹp như tranh. Ngày nay, game luôn được cập nhật thường xuyên với các nhiệm vụ mới, đôi khi gây thất vọng nhưng thường mang đến những khoảnh khắc mạo hiểm thú vị giống như trong bộ phim Goonies, và sẽ khiến bạn cảm thấy như một đội thám hiểm xuất sắc.

Sea Of Thieves (game co-op)

Để tăng thêm phần thú vị, bạn có thể đuổi theo các thủy thủ đoàn khác để tham gia vào cuộc chiến giữa các con tàu, săn tìm kho báu, hoặc tiêu diệt một pháo đài bất tử, nhưng cũng thú vị không kém khi bạn xem nó như một phòng trò chuyện với những con sóng tuyệt đẹp và dịp xuất hiện của Kraken đôi khi.

Overcooked! 2

Overcooked và phần tiếp theo Overcooked! 2 đều là những game co-op ngớ ngẩn về việc nấu nướng, thể hiện một cách hình thức thú vị câu ngạn ngữ “nhiều đầu bếp hại chát canh”. Bạn đứng trong một căn bếp với tối đa ba người chơi khác, và bạn phải chuẩn bị và kết hợp các nguyên liệu cụ thể để làm thực đơn theo yêu cầu. Để làm điều này một cách đúng đắn, mọi người cần thực hiện công việc được giao một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điều đó không luôn luôn diễn ra như vậy.

Các căn bếp trong Overcooked luôn thay đổi. Không gian hẹp khiến người chơi cản trở lẫn nhau. Đôi khi toàn bộ cấp độ thay đổi vị trí. Bàn làm việc trên tàu sẽ trượt dọc theo sàn tàu với mỗi con sóng lớn, thay đổi hoàn toàn cấu trúc. Trong khi nấu ăn trên hai chiếc xe tải, điều đó có nghĩa là một phần của căn bếp sẽ đôi khi gia tốc, bất ngờ trở thành vùng cấm.

Overcooked! 2

Làm thế nào để bạn có thể lấy thức ăn khỏi bếp trước khi nó sôi thành một chất không thể ăn được? Tất nhiên, là bằng cách la hét với đồng đầu bếp của bạn.

Overcooked 1 và 2 khá giống nhau, nhưng chúng tôi sẽ khuyên bạn nên chơi phần 2. Đầu tiên, nó hiện đã hỗ trợ nhiều người chơi trực tuyến cũng như địa phương, cho phép bạn chơi cùng những người bạn ở xa địa lý.

Thứ hai, bạn có thể ném các nguyên liệu qua lại giữa các đầu bếp. Đồng đầu bếp của bạn cần nhiều nấm hơn? Có thể anh ấy sẽ bắt được cái bạn vừa ném cho anh ấy; hoặc có thể nó sẽ đập vào mặt anh ấy ngay lập tức.

Stardew Valley

Danh sách này có rất nhiều game bắn súng và phiêu lưu, nhưng rất ít cơ hội để thong thả giữa cánh đồng cải. Stardew Valley cho phép bạn sống một cuộc sống thay thế như một nông dân, xa lánh sự hối hả của thành phố và trò chơi bắn súng. Đó là về sự thoát ra khỏi hiện thực. Kể từ khi có bản cập nhật đa người chơi, bạn có thể thoát ra cùng bạn bè.

Nó mang lại một không gian để tồn tại thay vì một thách thức cần vượt qua. Mỗi người trong bạn được tự do thong thả trong thị trấn, có thể làm việc cùng nhau và chia sẻ nhiệm vụ hoặc làm việc trên các nông trại riêng biệt.

Không phải là thung lũng trở nên khô khan mà không có con người khác, nhưng chỉ có một số quả dâu đen mà bạn có thể đưa cho hàng xóm NPC của bạn trước khi mối quan hệ của bạn trở nên một chiều. Với sự hiện diện của con người thực tế, bạn sẽ có một cộng đồng thực sự.

Có thể bạn bè của bạn có một quả dưa hấu dư thừa mà bạn có thể tặng cho Penny vào ngày sinh nhật của cô. Có thể họ sẽ nướng bánh cho bạn. Hoặc trộm gà của bạn.

Stardew Valley (game co-op)

Con người mang lại sự ấm áp và sự sống động vào trò chơi nông nghiệp ảo này, ngay cả khi nó đã về những điều đó từ trước. Bạn có tự do theo đuổi bất kỳ hoạt động nhàm chán đáng yêu nào mà bạn thích. Đi câu cá. Lướt biển. Hoặc, nếu bạn muốn, cạnh tranh một cách không thương tiếc để xem ai có thể tối ưu hóa lợi nhuận. Đó là nông trại của bạn.

Deep Rock Galatic

Đó là một phương án đơn giản: một nhóm bạn lùn có kỹ năng dựa trên lớp nhóm vào một hòn đá, khai thác các nguyên liệu và đánh lại những con thú muốn dùng họ làm bữa tối.

Điều làm phức tạp hơn là sự cần thiết phải rời đi: một khi túi của họ đã đầy, những chú lùn cần 5 phút để bỏ xẻng xuống và đến được tàu thoát khỏi trước khi nó cất cánh mà không có họ.

Điều này còn phức tạp hơn cả vẻ bề ngoài, bởi vì hệ thống hầm và hang động trên hòn đá này là một hệ lưới uốn cong xen kẽ nhau với các khe hở lớn.

Làm lại đường đi vào ngược lại, trong sự vội vã, dễ dàng lạc hướng – và những khe hở đó bây giờ, tất nhiên, trở thành các điểm leo.

Deep Rock Galatic (game co-op)

Nếu bạn nghĩ đến việc tạo ra các công trình tạm thời hai hướng khi bạn xây dựng chúng trên đường vào, thì không có vấn đề gì.

Nếu bạn hành động nhanh, hoặc nếu các nền móng của bạn bị phá hủy bởi kẻ thù nổ, thì bạn sẽ cần phải tạo ra một tuyến đường mới. Cảm giác hồi hộp của việc rời đi cùng với bạn bè qua các cuộc trò chuyện trực tiếp sẽ là một trải nghiệm thú vị.

Project Zomboid

Trò chơi sinh tồn hậu tận thế Project Zomboid đã tiếp tục phát triển trong giai đoạn truy cập sớm trong nhiều năm nhưng đã trở nên phổ biến mạnh mẽ vào cuối năm 2021 khi một bản cập nhật đa người chơi lớn được phát hành.

Dù không có vẻ ngoài ấn tượng, nhưng mô phỏng trong Zomboid sâu sắc và sống còn cùng bạn bè là căng thẳng đến rợn người.

Project Zomboid (game co-op)

Nhờ nhiều cài đặt trò chơi tùy chỉnh, bạn có thể biến Zomboid thành một trò chơi chạy và bắn căng thẳng hoặc điều chỉnh ngược lại để tận hưởng một thế giới hậu tận thế mà hiếm hoi có zombie, nơi bạn sẽ trồng trọt, câu cá và nạp nhiên liệu cho phương tiện của mình để di chuyển khắp bản đồ.

Valheim

Trang Steam của Valheim mô tả nó là “tàn bạo”, nhưng tôi nghĩ rằng đây là một trong những game co-op thư giãn nhất trong danh sách này.

Đây là một game co-op phù hợp với mọi người. Nếu bạn muốn tập trung vào việc xây dựng các khu định cư Viking thư thái và săn thú rừng heo trong một môi trường yên bình, bạn có thể ở lại trong khu vực đầu tiên của hộp cát và thực hiện điều đó.

Nếu bạn và bạn bè của bạn đang tìm kiếm một số hành động Viking đích thực, bạn có thể rời khỏi thế giới và đối đầu với xương sống, chú lùn xám, quái vật và các boss theo chủ đề Bắc Âu đáng sợ.

Valheim (game co-op)

Valheim vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm sớm, nhưng đã có rất nhiều thứ được chất đầy vào thế giới mở để bạn khám phá. Một lời khuyên cho người mới chơi: hãy cẩn thận với cây đang đổ. Thật sự, chúng có thể giết bạn chỉ trong một lần va chạm.

Keep Talking And Nobody Explodes

Đây là ví dụ xuất sắc về tính không đối xứng trong game co-op. Trò chơi này yêu cầu ít nhất hai người chơi – một người trong số bạn sẽ tiến hành tháo bom bằng cách sử dụng chuột một cách khôn ngoan và cẩn thận cắt dây, trong khi người còn lại sẽ cung cấp hướng dẫn từ một sổ tay tháo bom.

Cả hai người chơi đều không thể nhìn vào những gì người kia đang làm. Đây là một trong những bài học hoàn hảo nhất về việc hủy hoại một mối quan hệ lành mạnh và một ví dụ tuyệt vời về việc rời xa màn hình chơi game.

Bạn không cần in ra sổ tay để đọc từ đó (bạn có thể đọc file PDF từ một máy tính xách tay) nhưng chúng tôi nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để chơi. Bạn lật qua các trang một cách vội vã, cố gắng giải mã lý thuyết về những thiết bị nổ này.

Keep Talking And Nobody Explodes (game co-op)

Sau đó là thách thức của việc truyền đạt các kí hiệu và biểu tượng của trang một cách không bị hiểu nhầm. Nhưng người thao tác bom, bạn luôn kiểm tra và nghi ngờ gấp đôi đồng đội của mình khi họ lập lời chỉ dẫn. Cuối cùng, bạn chỉ có thể tin tưởng họ.

Sons Of The Forest

Sons of the Forest, giống như phiên bản gốc The Forest, đưa bạn đến một hòn đảo không hề vắng vẻ và yêu cầu bạn thực hiện một điều – sống sót.

Được rồi, kỹ thuật, bạn đã được gửi đến đó để tìm kiếm một tỷ phú mất tích, nhưng dường như khắp nơi đều có người ăn thịt người, và điều này không dễ dàng chút nào.

Sons Of The Forest (game co-op)

May mắn thay, bạn có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ bạn bè, vì bạn có thể kết hợp với tối đa bảy người bạn khác để chế tạo, xây dựng và giải quyết các vấn đề khác trên hòn đảo kinh hoàng này. Hiện đang ở giai đoạn Truy cập Sớm, đã có rất nhiều trò chơi ở đây để tham gia.

Risk Of Rain 2

Bằng cách nào đó, Risk of Rain 2 đã thành công trong việc biến một trò chơi roguelike 2D tập trung vào việc săn lùng trang bị thành 3D một cách gần như hoàn hảo, vẫn giữ được sự vui vẻ của các lớp nhân vật mặc dù có góc nhìn hoàn toàn mới.

Đó là một game co-op đơn giản về việc tiêu diệt kẻ thù đi đi đi cho đến khi cuối cùng bạn chắc chắn sẽ chết. Niềm vui thực sự của nó, điều khiến bạn trở lại lần này sau lần khác, đó là tiềm năng để xây dựng những bộ quần áo điên rồ.

Risk Of Rain 2 (game co-op)

Bạn sẽ thu thập hàng chục món đồ trong suốt cuộc chạy, những thứ khiến bạn di chuyển nhanh hơn hoặc hồi phục khi bạn tiêu diệt kẻ thù hoặc phát ra điện từ cơ thể của bạn hoặc đánh đối thủ bằng cơn lốc lửa hoặc nhảy cao đến mức bạn trôi trên không trong 10 giây… và tất cả đều cộng dồn một cách điên cuồng, khiến bạn trở nên vô cùng mạnh mẽ theo cách mà bạn không thể đoán trước được ở đầu mỗi trò chơi.

Vòng lặp có thể cuốn bạn vào một mình, nhưng hãy chơi cùng ba người bạn để tạo ra sự hỗn loạn tối đa.

Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge

Đây là một trò chơi đấm đá kiểu cổ điển đúng điệu, do Tribute Games sáng tạo. Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge là một trò chơi cuộn bên cũ kỹ phục vụ tôn vinh những game TMNT từ quá khứ. Nếu bạn là fan của những con rùa sống trong cống, thì bạn sẽ thích những phiên bản pixelart của các nhân vật yêu thích từ series, cả những anh hùng lẫn phản diện.

Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge

Dòng nhập này có một chút khác biệt so với những game co-op khác trong danh sách của chúng tôi, bởi cách chơi co-op của nó thư thái hơn nhiều so với nhiều trò chơi khác trong cùng thể loại phối hợp đầy căng thẳng. Điều tuyệt vời ở Shredder’s Revenge là cách nhấn các nút cơ bản không đòi hỏi quá nhiều, điều này trở thành một trong những điểm mạnh lớn nhất của nó, tạo điều kiện hoàn hảo cho các nhóm bạn muốn tham gia vào một cuộc hành trình giải đố ở một phòng trò chơi và cùng trò chuyện vui vẻ bên nhau bên cạnh các hộp pizza rỗng.

A Way Out

Rất hiếm khi một game chỉ có thể chơi ở chế độ co-op, nhưng đó chính là điều mà A Way Out làm. Cho dù bạn đang phá nước để đuổi cá đến với nhau; điều chỉnh đôi lưng để bò lên khe tường; đưa một dụng cụ cắt giữa các phòng tù để tìm lối thoát; hoặc thậm chí chỉ đơn giản là chơi Connect Four hoặc một trò bóng rổ, game co-op không bao giờ cảm thấy như một phần bổ sung, mọi thứ được xây dựng để bạn cùng thưởng thức m

A Way Out (game co-op)

Bạn là hai tên tội phạm cố gắng tìm cách thoát khỏi nhà tù và bước gần hơn tới việc cứu rỗi, nhưng quan trọng hơn hết, đây là một câu chuyện mà bạn phải trải nghiệm cùng nhau. Đây là game co-op tốt nhất mà chúng tôi từng chơi.

Borderlands 3

Borderlands 3 mang thiết kế tiếp theo kinh điển “càng lớn càng tốt”: mọi thứ bạn thích trong Borderlands 2 (vẫn là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời) nhưng nhiều hơn. Nhiều biến thể súng hơn, nhiều khả năng của nhân vật hơn, nhiều địa điểm hơn, nhiều phương tiện hơn, nhiều khẩu trang biến thành chân và chạy quanh như một đồng đội bắn đạn chì. Điều duy nhất mà nó thiếu là Claptrap, điều này là một phước lành. Và vì vậy, việc chơi co-op là lựa chọn hợp lý trong trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất này.

Tại một thời điểm nào đó, một người bạn có thể đang ra lệnh cho một con kiến chiến lớn lao vào cuộc chiến, trong khi người khác nhảy vào một bộ áo ngực cơ giống Titanfall, người thứ ba kích hoạt một con drone và một hình ảnh phản chiếu và người thứ tư thực hiện các cú đánh bom tinh thần giữa tất cả. Cách mà những kỹ năng của các nhân vật có thể được phân biệt thêm nghĩa là bạn thực sự không bao giờ biết bạn sẽ đụng độ với phiên bản nào của mỗi nhân vật, biến các phiên chơi co-op thành một sân diễn cho các kỹ thuật xây dựng. Tất nhiên, điều quan trọng nhất luôn là: tôi muốn có một con kiến chiến của riêng mình.

Borderlands 3

Quan trọng hơn, đây là một game co-op thân thiện hơn cả Borderlands 2. Với việc thả các món đồ riêng biệt, người chơi không cần phải tranh giành những món hỏi tặng chiến thuật, và độ khó được điều chỉnh cho từng người chiến đấu, vì vậy người chơi mới cũng có thể thoải mái tham gia vào trò chơi của một game thủ lão luyện.

Baldur’s Gate 3

Baldur’s Gate 3 dựa trên thế giới và hệ thống luật của Dungeons & Dragons, đó là một game co-op nhập vai bàn thực tế dựa trên nhóm – vậy tại sao bạn không muốn biến nó thành một bữa tiệc trong phiên bản số hóa của nó? BG3 kể về cuộc hành trình của một nhóm anh hùng hỗn tạp cứu vớt một thế giới phong cảnh mơ màng, gặp gỡ những NPC kỳ lạ và tham gia vào các trận chiến lớn theo lượt chống lại quái vật và ma quỷ. Rất nhiều trong đó, giống như các trò chơi Divinity của Larian, dựa trên việc sử dụng hiệu quả các bộ kỹ năng và khả năng khác nhau của các nhân vật của bạn, và điều này dễ dàng hơn nhiều khi các nhân vật khác nhau được thiết lập và điều khiển bởi những người khác, thay vì bạn phải làm tất cả mọi thứ một mình.

Baldur's Gate 3

Khác với các game co-op khác, phối hợp trong Baldur’s Gate được liên kết với một lưu trữ và chiến dịch duy nhất. Không có việc tham gia và rời đi dễ dàng! Nhưng điều này khiến nó cảm thấy như một câu chuyện hợp tác mà bạn đang kể cùng nhau, giống như một cuộc phiêu lưu mà bạn đang có cùng một nhóm. Thực tế, giống như một trò chơi Dungeons & Dragons. Đáng đáng nỗ lực, và trò chơi chính nó là một công viên đẹp và phức tạp để bạn và một số người bạn khám phá.

Monster Hunter Rise

Sau khi Monster Hunter World “tàn phá” vào PC, mục tiêu mà Capcom đặt ra cho tựa game săn quái thú tiếp theo liên quan đến khủng long đã rất cao. Nhưng Monster Hunter Rise không hề kém cạnh người tiền nhiệm của nó và tạo ra một cuộc phiêu lưu đầy kịch tính. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã loại bỏ World khỏi danh sách và thay vào đó là Rise. Đó là sự tiến hóa, bạn ạ.

Nếu bạn chưa quen thuộc với Monster Hunter, nó về cơ bản là một khu vui chơi lớn nơi bạn và bạn bè của mình có thể đi ra ngoài và… săn quái vật. Điều quyến rũ nhất là một nhóm người đập vào một con quái vật khổng lồ nào đó, nhưng trong Monster Hunter Rise có một tinh thần đồng đội và sự hợp tác khác biệt so với các game co-op khác.

Monster Hunter Rise

Bạn phải gặp nhau tại một quán rượu, ăn một bữa ăn nặng trước khi ra khởi, đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có mọi thứ cần thiết, và sau đó, bạn bước vào trong rừng sâu tối tăm nơi các con quái vật đáng sợ đang đợi đón. Chính những nghi lễ nhỏ nhặt như thế này thực sự làm nó trở nên rạng ngời trong việc cộng tác.

Dark Souls

Dark Souls là một game hành động nhập vai tuyệt vời, từ chối việc triệu hồi sự giúp đỡ hoặc buộc bản thân mặc chỉ đồ đạc trong khi sử dụng một cái cành cây lớn, nó cũng rất xuất sắc khi chơi co-op. Bạn có thể tham gia cùng một người bạn, với một chút lên kế hoạch, xen kẽ giúp đỡ nhau qua mỗi phần. Ngay cả khi không có bạn bè, Dark Souls cũng sẽ khiến bạn hình thành một mối gắn kết với những người lạ im lặng.

Dark Souls

Có một quy tắc chưa được viết ra trong các trò chơi Souls, khiến mọi người đối xử với nhau với sự tôn trọng, gật đầu chào nhau một lần khi được triệu hồi và vẫy tay tạm biệt hoặc cổ vũ sau khi đánh bại một con boss. Không có gì giống với cảm giác an ủi khi một người bạn được triệu hồi giúp bạn cuối cùng đánh bại Ornstein và Smough – chỉ có điều gần đúng nhất là sau đó trả ơn lại, trở thành nhà cứu tinh trong câu chuyện của người khác. Adam đã nói rất hay trong đánh giá của mình: “Nó tuyệt vời, khiến một thế giới đã bị ma ám trở nên đẫm đầy hồn ma và ký ức, và cung cấp một cổng vào sau cùng để trở thành một anh hùng hoặc phản diện hầu như vô danh.”

Satisfactory

Satisfactory ban đầu tạo ấn tượng như một game mô phỏng sinh tồn ngoài vũ trụ theo lối của No Man’s Sky, nhưng chơi trong năm phút và bạn sẽ nhận ra rằng đó thực sự là một trò chơi vận chuyển hợp tác rất đẹp, rất thỏa mãn. Người chơi bắt đầu từ đầu, thu thập tài nguyên và xây dựng máy móc sẽ giúp bạn xây dựng nhiều máy móc hữu ích hơn và tự động hóa toàn bộ quy trình. Điều này có thể thú vị khi chơi một mình, nhưng trong chơi nhóm, bạn thực sự cảm nhận được lợi ích của thêm cặp tay.

Satisfactory

Cuối cùng, bạn có thể tạo ra các nhà máy hành tinh hoàn toàn tự động với các trợ lý trí tuệ nhân tạo, các xe tải giao hàng tự động, hàng dặm băng chuyền và mạng lưới đường sắt.

Diablo 4

Giống như Diablos trước đó (đặc biệt là Diablo 3), Diablo 4 là một thế giới fantasy u ám, đầy quỷ ác, điều này có nghĩa là nên thích hợp để mang theo một hoặc hai người bạn. Và, một lần nữa giống như các phiên bản Diablo trước đó, bạn có thể chơi với một nhóm bốn người từ đầu đến cuối, với tính năng kết nối nhanh đồng đội giúp theo dõi tiến trình bạn đã đạt được để bạn có thể quay lại chơi một mình nếu bạn muốn. Nhưng tại sao bạn lại muốn làm điều đó! Việc tiêu diệt xương sống nổ tung và quái vật sói sói là một chuyện dễ dàng trong Diablo 4, yêu cầu phải nhấp chuột nhanh và sử dụng các phép thuật yêu thích của bạn, nhưng không nhiều hơn. Điều này có nghĩa là bạn có rất nhiều thời gian để gắn kết với bạn bè của mình.

Diablo 4

Điều này có thể là một cách giảm bớt điều quan trọng; một trong những điều tốt nhất của Diablo 4 là nó có hệ thống cấp độ hoàn toàn tự do đáng khen ngợi cho tất cả các lớp nhân vật, vì vậy bạn có thể thay đổi kỹ năng ngay lập tức để phù hợp với người bạn đang chơi cùng. Và nếu một ông chủ cụ thể gây khó khăn cho bạn, bạn có thể thay đổi chiến thuật. Cho Rogue của bạn một phép thuật để trở nên vô hình để bạn có thể dễ dàng hồi sinh đồng đội của mình, trong khi bạn có thể thay đổi hướng phép thuật của Necromancer để có nhiều phép thuật gây tác động âm hơn, làm cho các đòn tấn công của Barbarian mạnh mẽ hơn, và bạn sẽ trên đường đi đến chiến thắng.

Grand Theft Auto 5

Los Santos là một công viên giải trí tuyệt đẹp, mỗi khúc cua trên đường mang đến cho bạn cảnh quan như trên bưu thiếp – mỗi góc độ đều được quan sát kỹ lưỡng. Vẽ một tuyến đường từ đỉnh của núi Chiliad, lái xe qua những thảo nguyên bụi bặm của sa mạc Grand Senora, uốn khúc quanh những biệt thự đứng trên đồi Vinewood Hills, đi qua thành phố lấp lánh và cuối cùng dừng lại tại bãi biển Vespucci – tất cả điều này, kể cả bầu trời phía trên và biển xa xôi, đều là công viên chơi trực tuyến của bạn.

Grand Theft Auto 5

Grand Theft Auto Online đầy đủ các kịch bản co-op, nhưng những trải nghiệm tuyệt nhất được tìm thấy trong các vụ cướp. Những nhiệm vụ đa phần này yêu cầu bạn và ba người chơi khác tham gia từ việc chuẩn bị – theo dõi tiệm và nắm bắt xe chạy trốn – cho đến vụ cướp chính thức. Mặc dù không phải tất cả đều là vụ cướp thực sự, mỗi nhiệm vụ đều làm công việc tuyệt vời để đảm bảo cả bốn người chơi đều bận rộn. Mỗi người đều có công việc riêng của mình, đôi khi làm việc cùng nhau, đôi khi theo cặp và đôi khi làm một mình. Điều này, cùng với sự ngẫu nhiên của hệ thống thế giới mở, mang lại giá trị chơi lại lớn cho mỗi vụ cướp. Điều duy nhất thực sự khó chịu là bạn thật sự cần phải chơi cùng ba người bạn để tận dụng tối đa nó. Với mỗi vụ cướp mất một vài giờ từ việc chuẩn bị đến thực thi, đôi khi việc tổ chức còn khó hơn cả việc tổ chức một vụ cướp thực sự.

Minecraft

Không ai biết Minecraft sẽ lớn đến đâu khi phiên bản alpha ra mắt vào năm 2010, nhưng đã có những gợi ý về điều đó ngay từ những giờ đầu, khi những người chơi đầu tiên của trò chơi bắt đầu xây dựng các hình dạng nguyên thủy và chia sẻ ảnh chụp màn hình về những gì họ đã tạo ra.

Ngày nay, Minecraft được chơi bởi người dùng ở mọi lứa tuổi. Một phần của sức hấp dẫn của nó, ngoài sự mở cửa, là khía cạnh xã hội. Cho dù bạn đang giúp con bạn chống lại quái vật trong quá trình xây dựng một thế giới huyền bí cùng nhau hay hợp tác với một nhóm người lớn để tạo ra một ổ đĩa cứng hoạt động, đều có điều gì đó phù hợp cho mọi người.

Minecraft

Bạn còn có thể chơi nó như một trò chơi nhập vai (RPG), tiêu diệt quái vật cùng đồng đội cùng nhau, lên level và xây dựng trang bị để trở nên mạnh mẽ hơn, với mục tiêu cuối cùng là đối mặt với con boss cuối cùng, con Rồng Ender. Minecraft là bất cứ thứ gì bạn muốn nó trở thành và bạn có thể chơi nó cùng bạn bè.

Left 4 Dead 2

Sự hoảng sợ cùng bạn bè có thể trở thành điều tuyệt vời. Sự sợ hãi và tuyệt vọng được chia sẻ, tiếng hòa nhạc và hét lên của những người đối mặt với một đám đông khủng khiếp, mỗi người đều tin rằng họ sẽ bị áp đảo chỉ trong vài khoảnh khắc. Một một ý nghĩa nào đó, họ đã bị áp đảo từ trước.

Những game co-op kinh dị đạt đến tận não bộ thúc đẩy và thuyết phục amygdala của bạn rằng bạn đang gặp khó khăn. Left 4 Dead 2 là một trong những trò chơi tuyệt nhất, bởi vì nó được xây dựng xung quanh việc cứu bạn bè của bạn khỏi tình trạng đó. Khi cái lưỡi chết chóc của Smoker chạy đến tìm bạn bè của bạn, bạn có thể cứu ngày với một cú bắn chuẩn xác. Khi một con Hunter nhảy vào bạn bè của bạn ở phía sau, bạn đứng đó với một cú đấm và phát súng. Khi một con Tank nhảy ngay vào giữa nhóm của bạn… thôi, bạn không thể sống sót mọi lúc.

Left 4 Dead 2

Đó là một phần trong những điều khiến chiến thắng trở nên ngon ngọt. Bạn đang cùng nhau đối mặt với một đạo diễn trí tuệ nhân tạo giữ cho bạn phải cảnh giác, gửi đám đông khi nó nghĩ rằng bạn có thể đối mặt với chúng, nhưng hiếm khi đổ vào bạn đến mức cảm thấy không công bằng. Mỗi cấp độ đều là một thử thách đúng mức, nơi tiếng than phiền có thể nhanh chóng trở thành nước mắt cười. Mười năm trôi qua, Valve vẫn là vua của thể loại kinh dị cộng tác. Đặc biệt nếu bạn chơi chế độ Versus, và biết rằng con Hunter đang cắn vào bạn là bạn Dave của bạn.

Portal 2

Khi bạn lấy một game chơi đơn về việc đi qua các phòng puzzle phức tạp với các cổng, rồi nhân đôi mọi thứ, điều gì sẽ xảy ra? Nó trở nên phức tạp gấp đôi và thỏa mãn gấp đôi. Portal 2 đã mở rộng mọi thứ được giới thiệu trong phiên bản Portal nhỏ gọn, thêm những thứ như Cácng Dịch Chuyển, Bản Beam Thúc Đẩy Nhiệt và Gel Thúc Đẩy cùng những từ nghe có vẻ phức tạp khác, nhưng việc thêm một người chơi khác làm thay đổi mọi thứ nhất.

Bốn cổng làm cho mỗi căn phòng trở nên phức tạp hơn để khám phá, đặc biệt khi bạn cần xem xét cả hai người chơi đều cần đạt đến lối ra. Về bản chất, nhiều căn phòng yêu cầu hai giải pháp. Một số câu đố đòi hỏi cả sự suy nghĩ và khéo léo, và việc bắn bạn bè của bạn qua một vực sâu bằng cách di chuyển một cổng trong khi họ rơi tự do qua cổng khác cuối cùng trở thành điều bình thường như đi bộ.

Portal 2

Có rất nhiều cá tính trong thiết kế của hai nhân vật robot này – Laurel và Hardy của kim loại bóng loáng. Khi bạn cùng nhau làm việc, bạn sẽ đập tay kim loại của nhau và đưa ra các giải pháp tiềm năng thông qua tai nghe của mình.

Nếu bạn không sử dụng trò chuyện, Valve đã đủ tử tế để cung cấp nhiều cách để giao tiếp trong trò chơi, với người chơi có thể đặt đánh dấu và thể hiện cảm xúc. Mọi giải pháp câu đố đều được đánh dấu bằng một điệu nhảy múa. Chơi đôi của Portal 2 là một trải nghiệm mà bạn không thể nhân bản hoàn toàn, hệ thống của nó là một sự cân đối hoàn hảo giữa sự hợp tác và sự cạnh tranh thân thiện. Nắm lấy một người bạn và trở thành cặp thiên tài ngốc nghếch nhất xung quanh.

It Takes Two

Hazelight có một tài năng đặc biệt trong việc thiết kế những game co-op giải đố thông qua chế độ chơi cộng tác, và “It Takes Two” chính là tác phẩm tốt nhất của họ cho đến nay. Bạn và một người bạn đóng vai cặp đôi May và Cody, người luôn cãi nhau.

Sau một sự cố làm bực mình con gái, họ bị biến thành phiên bản búp bê nhỏ của chính mình. Mặc dù mối quan hệ của họ đang trên bờ vực của cuộc ly hôn lớn, họ phải cùng nhau làm việc để trở về trạng thái bình thường và có thể học một vài bài học cuộc sống trong quá trình này.

It Takes Two

Đó không phải là câu chuyện hạnh phúc nhất, nhưng thực tế (và có một số khoảnh khắc thực sự kinh hoàng liên quan đến đồ chơi bông và máy hút bụi bị hỏng), nhưng các câu đố của nó thực sự xuất sắc.

Bạn thực sự phải cộng tác để vượt qua các quãng đường chướng ngại tưởng tượng trong “It Takes Two”, và loạt ý tưởng của nó là một bước tiến rõ rệt so với game co-op đầu tiên của Hazelight, “A Way Out”.

Hơn nữa, chỉ có một người cần mua trò chơi thực sự, vì mỗi bản sao đều đi kèm với một “friend pass” miễn phí cho người chơi thứ hai của bạn.

Related Posts

Leave a Comment