Top 20 Game Thế Giới Mở Hay Nhất 2023

by PhamAn
Game thế giới mở

Các game thế giới mở là hình thức tối thượng của sự thoát khỏi thế giới thực trong lĩnh vực game. Khi bạn muốn trải nghiệm một cuộc phiêu lưu rộng lớn, không có gì bằng việc bắt đầu hành trình qua một cảnh quan đồng cỏ, một thành phố lớn, hoặc một hành tinh ngoại trái đất.

Ngày nay, chúng ta được sung túc trong việc lựa chọn game thế giới mở tuyệt vời. Và nếu bạn đang khao khát một trò chơi để thực sự lạc lõng, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với những ví dụ xuất sắc dưới đây.


Mục lục

 1. Subnautica
 2. Metal Gear Solid V: The Phantom Pain
 3. Cyberpunk 2077
 4. Yakuza 0
 5. Minecraft
 6. Fallout: New Vegas
 7. Far Cry 3
 8. Death Stranding
 9. No Man’s Sky
 10. Forza Horizon 5
 11. Marvel’s Spider-Man 2
 12. Assassin’s Creed IV: Black Flag
 13. Ghost of Tsushima
 14. Horizon Forbidden West
 15. The Elder Scrolls V: Skyrim
 16. Grand Theft Auto 5
 17. The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom
 18. Elden Ring
 19. The Witcher 3: Wild Hunt
 20. Red Dead Redemption 2

Subnautica

Vấn đề của nhiều trò chơi sinh tồn là bạn cuối cùng lại bị mắc kẹt trong quá trình duy trì sự sống, đến mức bạn bắt đầu tự hỏi bạn đang sống để làm gì. Niềm hứng thú của việc cố gắng vượt qua những khó khăn là hứng thú một cách riêng biệt, nhưng toàn bộ cấu trúc đôi khi rơi vào tình trạng hỗn loạn khi bạn bắt đầu tự hỏi tại sao bạn lại cần phải sống qua ngày mai.

Subnautica (game thế giới mở)

Đó là điều kỳ diệu của Subnautica. Tiếp tục sống sót có nghĩa là bạn được đắm chìm sâu hơn vào thế giới gần như ngoại trái đất này, đầy những kỳ quan, đe dọa và niềm vui mà tất cả đều có lý do tự nhiên chiếm giữ nó. Tôi đã nghe nhiều người gọi Subnautica là một trong những game kinh dị thế giới mở tốt nhất từng được tạo ra, và thật khó phủ nhận sự đe doạ của trò chơi này. Tuy nhiên, đó là một minh chứng cho sức mạnh của bối cảnh trong trò chơi này khi bạn hiếm khi quá sợ hãi để ngừng tò mò về những điều gì khác ngoài kia.

Metal Gear Solid V: The Phantom Pain

Metal Gear Solid V xứng đáng có vị trí trong danh sách này vì hai lý do: đây là trò chơi MGS đầu tiên xuất hiện trên PC và là duy nhất trong dòng MGS mở thế giới (chúng tôi không tính đến Survive). Nhiều người đã nghi ngờ về sự chuyển đổi thể loại trước khi phát hành, nhưng Metal Gear Solid V là một trong những game mở thế giới đáng hài lòng, thú vị và tận hưởng nhất từng được tạo ra.

MGS V là một trò chơi chiến tranh mang lại lượng nội dung đáng kinh ngạc – ít nhất là một vài trăm nhiệm vụ để bắt đầu. Hệ thống ẩn núp là tuyệt vời, với rất nhiều yếu tố đồng hồ bén như một bức tranh hoàn chỉnh. Ánh sáng, nơi trú ẩn, tư thế và tiếng ồn đều là những điều bạn phải chú ý, và nếu bạn gây sự nghi ngờ, những người bảo vệ thậm chí có thể liên lạc qua đàm thoại radio hoặc thậm chí với các căn cứ khác nếu cần thêm binh sĩ.

Metal Gear Solid V: The Phantom Pain (game thế giới mở)

Thế giới mở thêm rất nhiều vào cơ chế ẩn thân này bằng cách mở rộng phạm vi của trò chơi. Bạn có thể quan sát các tiền đồ từ xa và lên kế hoạch tấn công, và game cho phép bạn hoàn toàn tự do thực hiện mọi thứ theo cách bạn thích – dù có điên đảo như thế nào đi chăng nữa. Đọc thêm về đánh giá Metal Gear Solid 5 của chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm.

Cyberpunk 2077

Mặc dù Cyberpunk 2077 có thể đã trải qua một khởi đầu khó khăn, nhưng mọi thứ đã thay đổi đáng kể kể từ khi ra mắt và CDPR đã nỗ lực để biến Cyberpunk thành phiên bản tốt nhất có thể. Bây giờ, thành phố hậu tận thế Night City đầy ắp nội dung và lý do để khám phá. Thế giới này nồng nàn mà rối bời, đầy mạng sống và liên tục dao động ở mép của sự điên đảo. Sức hút kỳ lạ này đã giữ cho tôi quan tâm từ đầu đến cuối. Về mặt thực tế, đó là một thế giới tuyệt vời để khám phá, và điều này trở nên thú vị hơn với khả năng leo nhảy parkour ở mọi nơi với những cải tiến cyber của bạn.

Cyberpunk 2077 (game thế giới mở)

Tôi đã nghi ngờ khi bắt đầu chơi Cyberpunk 2077, nhưng trong vòng năm phút đầu tiên, trò chơi đã đảm bảo cho tôi rằng tất cả những vấn đề trong quá khứ chỉ là những kí ức xa xôi về một cục bộ bug. Không có gì bằng cảm giác đánh bại những Cyberpsychos khác nhau, sử dụng khả năng tăng cường để tiêu diệt kẻ thù và hoàn thành những nhiệm vụ phụ hấp dẫn. Có rất nhiều điều để thưởng thức trong Cyberpunk 2077 và đừng bắt đầu với chúng tôi về cách mở rộng gần đây làm thế nào tuyệt vời.

Việc kiếm mọi huy chương trong Cyberpunk 2077 trên đường đi (điều mà tôi đã làm) là một trong những trải nghiệm chơi game tốt nhất gần đây, nên nếu bạn vẫn chưa quan tâm đến tựa game thế giới mở hùng vĩ này – bạn đang chờ đợi gì nữa? Bắt đầu ngay bây giờ!

Yakuza 0

Thế giới mở của Yakuza 0 có thể không có quy mô lớn như Elden Ring, nhưng quả thực, nó tràn ngập sắc màu, tính cách, xe đạp và bọn côn đồ. Đặt trong Kamurocho và Sotenbori của thập kỷ 80 (dựa trên Kabukicho và Dotonbori tương ứng), game đưa ra hai dòng thời gian hội tụ khi bạn kiểm soát Kiryu và Majima, một cặp chàng trai xuất sắc nhất nhảy đầu vào một câu chuyện kịch tính về tội phạm và lòng trung thành.

Yakuza 0 (game thế giới mở)

Nếu bạn chưa từng chơi qua một trò chơi Yakuza trước đó, bạn sẽ được trải nghiệm một trải nghiệm tuyệt vời nhất. Thế giới và câu chuyện của nó luân phiên giữa nghiêm túc và kỳ cục, nhưng một cách nào đó… hợp lý? Bạn sẽ chuyển từ một đoạn cảnh cảm động đến việc trang trí chiếc xe Hot Wheels của riêng bạn, quản lý một câu lạc bộ ca-ba-rét, và quay trở lại. Có những sự thay đổi đột ngột và những cười thật sự, tất cả được đặt trong bản dựng náo nhiệt của các quận giải trí nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Thật sự không có gì giống với series Yakuza, và Yakuza 0 là nơi bạn nên bắt đầu.

Minecraft

Được rồi, được rồi, vì vậy, Minecraft kỹ thuật số hóa là một trò chơi hộp cát nhưng cơ mà, vẫn được tính là một trò chơi thế giới mở. Đấm cây, đào sâu vào núi, và cố gắng tránh rơi vào nồng cháy trong cuộc phiêu lưu khám phá cực kỳ lớn này. Trong Minecraft, tưởng tượng của bạn thực sự là giới hạn, khi mà mọi người đã tạo ra toàn bộ thành phố, máy tính hoạt động, tượng đài cao vút và nhiều hơn nữa trên bức tranh gạch của nó.

Minecraft (game thế giới mở)

Những thành tựu có thể đạt được, ờ… thành tựu cung cấp một khuôn khổ linh hoạt trong trường hợp bạn muốn một chút cấu trúc hơn trong trò chơi của bạn, và khi bạn bắt đầu chán chường với thế giới bình thường, bạn có thể bắt đầu khám phá Nether và xây dựng pháo đài tiếp theo của bạn ở đó. Vì vậy, kỹ thuật là có hai môi trường thế giới mở bạn có thể sử dụng. Nói về giá trị đáng giá!

Fallout: New Vegas

Sự lựa chọn của người chơi nằm ở trái tim của dòng game Fallout, và Fallout: New Vegas mang đến nhiều lựa chọn hơn bất kỳ phiên bản nào khác trong dòng game này, đã định rõ lại ý nghĩa thực sự của game nhập vai. Người chơi có thể giải quyết gần như mọi vấn đề bằng vũ khí, sự thông minh, hoặc ví tiền của họ, nhưng đạo đức mờ ảo của trò chơi vẫn là một thách thức không ngừng. Nhiều nhân vật và tổ chức trong các game Fallout thường quá tốt hoặc quá xấu, nhưng New Vegas lại khiến người chơi bất ngờ bằng cách đảm bảo rằng không có điều gì thật sự như nó trông có vẻ. Có những lựa chọn trong trò chơi này vượt xa khái niệm đúng hoặc sai, “A” hoặc “B”, hoặc la bàn đạo đức mã màu.

Fallout: New Vegas

Fallout: New Vegas thể hiện loại phép màu có thể xảy ra khi nhà phát triển trò chơi tạo ra những cư dân của một thế giới có đạo đức linh hoạt như nhân vật chính.

Far Cry 3

Dòng game Far Cry đã trở nên hơi lạc hậu trong những năm gần đây, và loạt game đã gặp khó khăn trong việc tái tạo hoàn toàn phép màu của phiên bản chính thứ ba của nó. Far Cry 3 đại diện cho đỉnh cao của công thức của Ubisoft, một game thế giới mở kết hợp tài năng gameplay gây nghiện với những nhân vật đáng nhớ (hay còn gọi là kẻ phản diện) và công việc bận rộn mà cảm giác hậu đãi.

Far Cry 3

Trò bắn súng góc nhìn thứ nhất diễn ra trên Rook Islands, một thiên đường nhiệt đới tuyệt vời nhưng không chào đón người ngoại đạo. Hành động khám phá vùng đất này đơn giản là một niềm vui, và thế giới mở rộng lớn mà không gây choáng ngợp.

Death Stranding

Trò chơi đầu tiên của Kojima sau khi rời bỏ Konami, Death Stranding, được đặt trong một thế giới hậu chết, nơi khái niệm về hậu cảnh đã bị mở rộng. Mục tiêu của bạn, với tư cách là Sam Porter Bridges, là xây dựng lại Hoa Kỳ bằng cách đi bộ qua đất nước và kết nối các thành phố, người chuẩn bị và các trạm dừng để… hmm, Internet Thời Gian? Nó có vẻ không có nhiều ý nghĩa, nhưng được rồi. Death Stranding là một tác phẩm tâm trạng tự thưởng thức trước tiên và một trò chơi đà điểu và giao hàng xuất sắc sau đó.

Death Stranding (game thế giới mở)

Andy Kelly diễn đạt rất tốt trong bài đánh giá của mình: “Một số công việc có vẻ không thể. Đứng ở chân núi, tuyết xô những đỉnh của nó, hàng hóa mong manh dính vào từng inch của bộ đồ của bạn, bạn tự hỏi làm thế nào bạn sẽ vượt qua được. Nhưng bạn vẫn tiếp tục, từng bước một, kiên nhẫn đặt thang và leo dây, từng chạm mốc gần điểm đến của bạn. Trên đường đi, bạn có thể phải chuyển sang chế độ Metal Gear và lẻn qua BTs, hoặc đối mặt với thời tiết cực đoan như tuyết bão làm mất phương hướng. Bạn thậm chí có thể bị tấn công bởi những kẻ khủng bố và hàng hóa của bạn bị đánh cắp, buộc bạn phải lẻn vào trại của họ và lấy lại nó. Nhưng sau tất cả, bạn đến được, và cảm giác đó thật tuyệt vời.”

No Man’s Sky

No Man’s Sky đã trở thành một hành trình đáng đề cập xung quanh hệ thống sao mà bạn sẽ đi qua như một nhà thám hiểm giữa các hành tinh được tạo tự động. Bây giờ nó có 30 giờ nội dung câu chuyện, câu chuyện mới, cách tương tác khác nhau với NPC, cổng để làm cho việc nhảy giữa các hành tinh dễ dàng hơn nhiều, và định hình địa cầu.

No Man's Sky (game thế giới mở)

Cập nhật Beyond của No Man’s Sky mang đến thêm nhiều tính năng và thay đổi, bao gồm cả việc có thể cưỡi trên người ngoài hành tinh, một hệ thống xã hội mới và hỗ trợ VR. Và các cập nhật kể từ đó đã thêm vào nhiều tính năng, nhiều câu chuyện hơn và thậm chí là thêm nhiều lý do để lạc mất trong không gian.

Quên đi thế giới mở: No Man’s Sky là một hệ thống sao mở, và bạn nhất định nên nhảy vào nó nếu bạn trông tốt trong bộ áo không gian và yêu thích việc khám phá động vật hoang dã ngoại hành tinh.

Forza Horizon 5

Playground Games không chỉ làm ra một kiệt tác thế giới mở sau một kiệt tác khác mà còn duy trì sự nhất quán. Do đó, lựa chọn trong bài viết này chủ yếu là một dấu chấm địa chỉ cho toàn bộ dòng game, vì sở thích cá nhân của mỗi người có thể phụ thuộc vào bối cảnh họ ưa thích. Forza Horizon 5 diễn ra ở Mexico, và trò chơi tôn trọng đất nước này bằng cách mang đến một bản đồ lớn và đa dạng.

Forza Horizon 5

Đặc điểm cuối cùng chính là thành tựu thực sự của “hộp cát”; Forza Horizon 5 có 11 hệ sinh thái, mỗi hệ sinh thái đều có hương vị và sắc thái riêng. Sự đa dạng này làm tăng cường hành động đơn giản như việc lái xe qua đất nước, vì luôn có vẻ có điều gì đó mới để nhìn thấy và trải nghiệm.

Marvel’s Spider-Man 2

Thế giới mở của Spider-Man 2 tái tạo thành phố New York khác biệt so với các trò chơi khác. Nó không chỉ tồn tại để tăng cường cảm giác tự do của người chơi — thay vào đó, nó mang đến cho người chơi cơ hội thể hiện chuyển động đặc biệt của Spider-Man một cách sáng tạo thông qua những tuyến đường tự nhiên và những chướng ngại vật có hình dạng lạ lẫm. Theo bản chất, thế giới mang đến cho người chơi một quảng đường chướng ngại lớn để điều hướng, và nó biến hành động đơn giản từ A đến B thành một kỹ năng chơi game đáng thưởng thức.

Marvel's Spider-Man 2

Nơi mà Marvel’s Spider-Man 2 vượt trội so với những phiên bản trước đó là việc nâng cấp các yếu tố của trò chơi video trong thế giới mở bằng cách thêm vào các đường hầm gió, ống thoát khí và siêu đạn bóng. Những yếu tố này phát sáng màu xanh trong HUD của trò chơi bởi vì nhà phát triển muốn bạn nhìn thấy thế giới mở này giống như một đường đua tự do hơn là chỉ là một không gian rộng khác chia cách giữa bạn và mục tiêu của bạn. Luồn lên xung quanh luôn mang lại cảm giác tốt trong những trò chơi này, nhưng khó tưởng tượng quay trở lại với những trò chơi cũ mà không có Cánh Web của Marvel’s Spider-Man 2. Vậy nên, hãy đi và đạt được những chiếc huy chương của Marvel’s Spider-Man 2 — bạn biết bạn muốn!

Assassin’s Creed IV: Black Flag

Assassin’s Creed 2 có thể là trò chơi Assassin’s Creed có ảnh hưởng lớn nhất, nhưng nó không phải là trò chơi AC khiến bạn hát theo các bản hò biển chỉ cần nhắc đến tên.

Assassin's Creed IV: Black Flag

Ở đâu đó giữa sự khởi đầu chập chững của Assassin’s Creed và sự chuyển đổi cuối cùng của dòng game thành một franchise giống như RPG hơn nằm trò chơi này nhắc nhở chúng ta về sức mạnh của bối cảnh hoàn hảo trong trải nghiệm thế giới mở. Mặc dù có những lúc tôi ước rằng Black Flag cung cấp thêm một chút đa dạng trong nhiệm vụ và chiến đấu của mình, nhưng ít trò chơi thế giới mở nào đã đến gần với cảm giác hồi hộp khi điều khiển tàu trên biển cả và nhận ra rằng cuộc sống cướp biển mới đúng là đời sống của bạn.

Ghost of Tsushima

Giúp đưa thời kỳ của PS4 như là nền tảng chính của Sony đến một kết thúc đáng mãn, Ghost of Tsushima là một trò chơi đẹp đau lòng được đặt trong thế kỷ 13 tại Nhật Bản. Sau khi bị quân Mông Cổ chiếm đóng, Đảo Tsushima trở thành một khu vực chiến tranh khi những người nổi dậy Nhật Bản cố gắng tấn công những kẻ xâm lược. Người chơi nhập vai Jin Sakai, một samurai không thể bảo vệ chủ nhân của mình nhưng có cơ hội để làm lại mọi thứ khi anh tránh khỏi cái chết.

Ghost of Tsushima

Thế giới trong Ghost of Tsushima là một thế giới xa hoa, khá lớn và đầy nội dung hấp dẫn chỉ đang chờ để khám phá. Mặc dù câu chuyện chính không có gì đặc sắc, nhưng tựa game này bù lại bằng một bối cảnh tuyệt vời.

Horizon Forbidden West

Trong bài đánh giá Horizon Forbidden West của mình, tôi đã viết rằng trò chơi này là trải nghiệm đẹp nhất về mặt kỹ thuật mà tôi từng trải qua khi chơi trên PS5. Tôi vẫn tin điều đó. Từ những thành phố đã xuống cấp bị nuốt chửng bởi cát với những hố nước rộng lớn nằm dưới đáy, đến các làng trên đồi phủ tuyết được bảo vệ bởi những vách đá dốc và bức tường đá lớn, Horizon Forbidden West là một trò chơi thú vị để khám phá.

Việc ánh sáng rực rỡ, các chi tiết nhỏ trong môi trường như những cây dương rụt di chuyển từ dưới chân bạn mang đến sự sống động, và Aloy phản ứng vật lý với môi trường làm tăng thêm trải nghiệm. Trò chơi cũng có một câu chuyện rất mạnh mẽ, ngay cả khi nhân vật chính không thực sự thu hút bạn theo cách mà cô nên.

Horizon Forbidden West

Hệ thống RPG nhẹ có vấn đề với HUD và không cố gắng tái tạo lại thế giới mở theo kiểu Ubisoft — nhưng nó làm tinh chỉnh mọi thứ đến từng chi tiết. Kết hợp với một mô hình chiến đấu tuyệt vời với những con khủng long robot khổng lồ, không có lý do gì bạn không nên thử và đạt huy chương platinum của Horizon Forbidden West.

The Elder Scrolls V: Skyrim

Skyrim là một trong những trò chơi mà chúng ta trở lại lần này sau lần khác và ma thuật luôn hiện diện. Khả năng chơi lại của nó đến từ hàng trăm cách chơi khác nhau trong trò chơi thế giới mở này, từ các kiểu xây dựng nhân vật thông thường như trộm và chiến binh, đến việc cố gắng chơi toàn bộ trò chơi như một người ăn chay hoặc đóng vai như một nhân vật từ lịch sử trò chơi. Thế giới mở của Skyrim đầy ắp những nhân vật và quái vật đang thực hiện công việc hàng ngày mà không cần đến bạn, và bạn thường xuyên sẽ tình cờ bắt gặp một người khổng lồ đang đá một con sói nghèo lên quỹ đạo hoặc một cặp Thalmor đang hộ tống một Nord bị bắt.

The Elder Scrolls V: Skyrim

Trong trò chơi thế giới mở huyền bí này, bạn sẽ khám phá vùng đất rộng lớn và tuyệt vời của Skyrim — nơi bạn sẽ đóng vai một Dragonborn, một anh hùng được tiên đoán nằm giữa một cuộc nội chiến căng thẳng. Thế giới này chịu ảnh hưởng nặng nề từ môi trường của các quốc gia như Na Uy và Iceland, lấy cả lịch sử, văn hóa, thực vật và truyền thuyết dân gian, và trộn chúng với phong cách fantasy cao cấp hiện thực của The Elder Scrolls. Skyrim có một câu chuyện hấp dẫn và chú ý đến từng chi tiết, điều này khiến trò chơi đã gần một thập kỷ tuổi này vẫn là một trong những trò chơi thế giới mở được nói đến nhiều nhất. Nó vẫn có một cộng đồng modding tận tâm, vì vậy bạn có thể kiểm tra những mod Skyrim hay nhất sau khi bạn đã kiểm tra hết mọi cách để chơi.

Grand Theft Auto 5

Thể loại thế giới mở sẽ rất khác nếu không có series GTA. Nó thực sự đã đóng góp đổi mới và phổ biến hóa các hộp cát thế giới mở. Grand Theft Auto 5 tiếp tục truyền thống của series trong việc cung cấp các thành phố chi tiết cực kỳ để bạn thảo luận. Lần này, địa điểm là một bản châm biếm của Los Angeles được gọi là Los Santos. Cũng có một khu vực xung quanh khiêm tốn hơn được biết đến với tên gọi Sandy Shores.

Grand Theft Auto 5

Cả hai địa điểm đều đầy rẫy những kẻ giết người, kẻ nói dối và mọi loại người tồi tệ khác mà bạn có thể nghĩ đến. Điều này bao gồm ba nhân vật chính biểu tượng của bạn, tất cả đều là tội phạm đang cố gắng kiếm ít tiền và tránh được các đặc vụ chính phủ. Ngoại trừ một số chuyến đi lạc, tất cả hành động diễn ra trên các khu vực khác nhau của bản đồ tuyệt vời này mà cảm giác như một nơi sống, hô hấp.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

The Legend of Zelda có thể đã muộn màng hưởng ứng với trào lưu thế giới mở nhưng, như là thói quen của Nintendo, Breath of the Wild đã thay đổi thể loại này. Có thể nói đây là ví dụ điển hình về một hộp cát hoàn hảo, phiên bản Hyrule này mở rộng và, quan trọng hơn, không bị hạn chế. Ngoài mục tiêu cuối cùng là đánh bại Calamity Ganon, người chơi có tự do khám phá vương quốc suy tàn này theo ý thích của họ; duy nhất các điểm đánh dấu trên bản đồ là những nơi mà Link đặt chính mình.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Nếu không kể Elden Ring, Breath of the Wild mang lại một cảm giác phiêu lưu và khám phá có lẽ tốt hơn bất kỳ game thế giới mở nào khác trên thị trường. Ngay cả sau hàng trăm giờ trong Hyrule, người chơi vẫn có thể có nhiều việc để làm.

Elden Ring

Elden Ring là một game nhập vai thế giới mở đặt trong vùng Đất Giữa, một nơi tràn ngập những sinh vật cao lớn muốn giết chết bạn. Nhưng thực sự, đó là một thế giới tuyệt vời. Một thế giới nhẹ nhàng dẫn dắt bạn theo hướng đúng, nhưng cũng kích thích bạn đi ngoài đường đã mòn và vào các pháo đài đổ nát, hoặc hang động chật chội, hoặc thậm chí là các thang máy có thể làm cho bạn ngỡ ngàng. Mà không muốn nghe có vẻ quá mức kịch tính, bạn có lẽ chưa từng gặp một thế giới mở nào đặc như Elden Ring.

Elden Ring

Điều đặc biệt ở Elden Ring là sự tự do để khám phá, không chỉ trên chú ngựa hồn của bạn, mà còn trong cách xây dựng nhân vật của bạn. Muốn trở thành samurai? Dĩ nhiên. Muốn kết hợp giữa phù thủy và hiệp sĩ? Tất nhiên. Đây là trò chơi đầu tiên của FromSoftware khích lệ bạn mở rộng biên giới tối tăm nếu bạn gặp khó khăn trước một vấn đề lớn. Bạn không bao giờ biết bạn có thể tìm thấy điều gì, và quan trọng nhất, nếu bạn có thể sống sót sau khi đầu bạn bị đè bẹp bởi một người khổng lồ đá, hoặc cái gì đó – bất kỳ thứ gì nó rơi ra, hoặc mở khóa, có thể giúp bạn tiến xa hơn.

The Witcher 3: Wild Hunt

The Witcher 3 thực sự làm cho chúng ta bị quen đi. Một góc của thế giới mở trong trò chơi này đủ phong phú và đẹp đẽ đến mức có thể chứng minh rằng nó có thể là bối cảnh cho một trò chơi riêng biệt, giống như hầu hết các nhân vật trong trò chơi này có thể dễ dàng trở thành những anh hùng và kẻ ác của chính họ trong một RPG riêng. Ngay cả Gwent cũng đã chứng minh đủ tốt để trở thành một trò chơi riêng biệt.

The Witcher 3: Wild Hunt

Thật vậy, game này đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho thể loại RPG và thế giới mở một cách thường khi làm cho việc chơi các tựa game khác trở nên khó khăn mà tâm trí bạn dường như luôn trôi về phía chiến công này. Có lẽ là không thực tế khi mong đợi các game khác mang lại những gì trò chơi này đã làm, nhưng không có cách nào để xóa sạch những ký ức về trò chơi này khỏi não của bạn, giống như không có cách nào để loại bỏ cảm giác mà nó khiến bạn trải qua khỏi trái tim của bạn.

Red Dead Redemption 2

Nếu bạn muốn nói về một game đã được phát hành và thực sự khiến mọi thứ khác trên thị trường cảm thấy như một trò chơi tuyệt vời và đổi mới đến mức phi thường, hãy nhìn vào việc đạt được các huy chương Red Dead Redemption 2, sau đó chúng ta sẽ thực sự nói chuyện. Khi Miền Tây cổ điển của Mỹ đang chìm đắm vào sự công nghiệp hóa chậm rãi của các vùng biên giới, người du mục Arthur Morgan đấu tranh với vai trò của mình là một phần của băng đảng do lãnh đạo quyến rũ Butch chịu trách nhiệm.

Nó được viết rất tốt đến mức đó có thể là câu chuyện yêu thích của tôi trong lĩnh vực game, nhưng nó hầu như chắc chắn sẽ không như vậy nếu thế giới mở không đẩy nó lên một tầm cao mới. Câu chuyện không chỉ tuyệt vì cách viết — mà là cách nó tương tác với thiết kế môi trường thực sự cách mạng. Bạn có thể tương tác với mọi người và cảm thấy như một phần của thế giới này. Bạn sẽ gặp những sự kiện ngẫu nhiên trong rừng và cuối cùng là một hành trình bốn mươi phút mà sẽ khiến bạn cười và khóc khi bạn cố gắng giúp đỡ một người phụ nữ góa.

Red Dead Redemption 2

Bạn sẽ nhìn thấy những cảnh đẹp tuyệt vời mà sẽ khiến bạn ngồi xuống trong năm phút chỉ để hít thở nó trong khi bạn ăn một số thịt bạn chạm vào theo cách đầy bùn. Không có điều gì bạn làm ở đây cảm thấy tùy ý — không một trong những nhiệm vụ nào cảm thấy như làm phiền hay làm khó chịu. Mọi thứ chỉ đơn giản như một khoảnh khắc chân thực. Kết quả là đây là trò chơi tốt nhất mà tôi đã chơi trong một thời gian dài và một game mà tôi không nghĩ rằng tôi đã hồi phục lại được. Red Dead Redemption 2 là game thế giới mở tốt nhất mà bạn có thể chơi trên PS5.


Nếu bạn muốn biết thêm hãy xem top 20 game FPS hay nhất của chúng tôi

Related Posts

Leave a Comment