Top 10 Game Nông Trại GIúp Bạn Tránh Xa Nơi Xô Bồ

by PhamAn
game nông trại

Một trong những thể loại con được yêu thích nhất trong các trò chơi mô phỏng cuộc sống là game nông trại. Các game nông trại cho phép bạn được trải nghiệm niềm vui của việc biến một miếng đất chưa được chạm đến thành một trang trại phồn thịnh, có lợi nhuận mà không cần phải đổ mồ hôi. Đối với những người muốn thử sức trong thể loại này, dưới đây là một số trò chơi nông trại tốt nhất hiện có.


Mục lục

  1. Farming Simulator
  2. Farmer’s Dynasty
  3. Kynseed
  4. Doraemon Story of Seasons
  5. Slime Rancher
  6. Farm Together
  7. Coral Island
  8. Minecraft
  9. My Time At Portia
  10. Stardew Valley

Farming Simulator 22

Đối với những người yêu thích game nông trại, Farming Simulator 22 tập trung vào việc làm quen với thiên nhiên một cách chính xác và chân thực nhất có thể. Điều đó có nghĩa là mùa màng được thể hiện một cách tuyệt đẹp, cùng với các thiết bị nông nghiệp được thể hiện một cách không kém phần đẹp mắt, bao gồm cả những chiếc máy gặt combine cao cấp nhất mà bạn từng thấy.

farming simulator 22 (game nông trại)

Trái ngược với các game nông trại khác trên danh sách này, Farming Simulator 22 thách thức bạn không chỉ quản lý mà còn tự làm việc trên cánh đồng, từ việc mua hạt giống, động vật và thiết bị quan trọng cho đến việc lái xe và thực hiện mọi công việc dơ bẩn. Nếu bạn muốn mở rộng tầm nhìn nông nghiệp của mình, bạn có thể xây dựng một vườn nho hoặc một vườn dầu ôliu thay vì đồng cỏ, hoặc giảm thiểu chỉ cần một nhà kính khiêm tốn hoặc một vài chuồng ong.

Thậm chí, bạn cũng có thể thực hiện một chút cảnh quan học khi bạn có một khoảnh khắc rảnh rỗi, tạo ra các đồi, mương, cấu trúc, đường và tòa nhà để làm cho mọi thứ hoàn hảo. Dù nó có thể không trông như cozy và thân thiện như Stardew Valley, nhưng những vết rễ này chạy sâu.

Farmer’s Dynasty

Farmer’s Dynasty là một tựa game kết hợp mô phỏng trồng trọt và nhập vai (RPG), trong đó nhân vật chính trở về trang trại gia đình cũ sau nhiều năm sống ở thành phố.

Cốt truyện không đặc biệt mạnh mẽ, và bạn sẽ thấy mình chủ yếu là xây dựng trang trại trước khi thực sự bắt đầu phần thú vị của cuộc sống nông dân, nhưng trò chơi vẫn mang lại nhiều điều thú vị.

Farmer's Dynasty (game nông trại)

Ngoài việc xây dựng trang trại và trồng cây trồng trọt, bạn cũng có thể tham gia các nhiệm vụ khác nhau, xây dựng mối quan hệ với người khác, và thậm chí chọn lựa lập gia đình nếu bạn muốn.

Kynseed

Kynseed là game đầu tiên từ một nhóm nhà phát triển trước đây của series Fable và đã được triển khai vào tháng 12 năm 2022 sau nhiều bản cập nhật trong giai đoạn thử nghiệm sớm kéo dài. Phong cách nghệ thuật pixel dày đặc và thế giới rộng lớn để khám phá tạo cho nó một cảm giác đặc biệt so với một số trò chơi khác trên danh sách.

kynseed (game nông trại))

Mặc dù vẫn xoay quanh việc trồng cây, kết bạn với người dân thị trấn và khám phá thế giới, sự hài hước có chủ ý được thừa hưởng từ series Fable mang đến cho Kynseed một hương vị rất khác biệt so với Stardew Valley hoặc My Time At Portia.

Doraemon Story of Seasons

Đồ họa 2D chưa bao giờ là rào cản đối với những game nông trại hay trên PC khiến người chơi trung thành không thể bỏ qua, và Doraemon Story of Seasons là một ví dụ xuất sắc.

Được đặt trong vùng đất mê hoặc Natura, trò chơi kết hợp thương hiệu Doraemon được yêu thích với series Story of Seasons lâu đời, một trò mô phỏng nông nghiệp được nhiều người yêu thích trong hơn hai thập kỷ.

Trung tâm của trò chơi xoay quanh việc xây dựng mối quan hệ với cư dân thị trấn, tham gia vào những tương tác ấm áp và tôn vinh vai trò của từng nhân vật trong câu chuyện đang diễn ra.

Doraemon Story of Seasons (game nông trại)

Ngoài các hoạt động truyền thống như nuôi gia súc và trồng cây, người chơi có thể khám phá Natura, tham gia vào cuộc phiêu lưu, và thậm chí bắt côn trùng.

Kết hợp một chút phép thuật của Doraemon, người chơi có thể sử dụng các thiết bị sáng tạo của Doraemon để hỗ trợ cuộc sống hàng ngày, làm cho vùng đất độc đáo và đáng yêu này trở nên thú vị hơn để khám phá.

Slime Rancher

Slime Rancher là một trò chơi kỳ lạ, độc đáo được thiết lập trên một hành tinh xa xôi, nơi bạn điều khiển Beatrix LaBeau, một người chăn nuôi vừa mới chuyển đến hành tinh này để bắt đầu một cuộc sống mới trên trang trại.

Bạn sẽ bắt, lai tạo và chăm sóc các loài sinh vật khác nhau được gọi là Slimes, đồng thời trồng cây, mở rộng trang trại và kiếm tiền bằng cách bán Plorts (đúng ra là phân của Slime) mà bạn thu hoạch từ Slimes.

slime rancher (game nông trại)

Ngoài ra, còn có những bí ẩn ẩn giấu để khám phá và sự đe dọa từ Tarr Slimes mà bạn phải đối mặt.

Farm Together

Farm Together, mặc dù không phải là game mới, vẫn rất phổ biến đamong những người yêu thích trải nghiệm trang trại ảo. Bắt đầu từ một miếng đất khiêm tốn, bạn có thể phát triển trang trại của mình thành một tài sản rộng lớn.

Trò chơi bao gồm việc trồng cây, trồng cây, chăm sóc động vật và mua các công trình và tiện ích mới cho trang trại bằng tiền kiếm được một cách khó khăn. Trò chơi không chỉ liên quan đến các hoạt động nông nghiệp mà còn bao gồm tính năng cho phép thời gian tiến triển ngay cả khi người chơi offline.

Quản lý trang trại có thể được thực hiện độc lập hoặc hợp tác với bạn bè hoặc cộng đồng, với hệ thống cấp quyền để quản lý sự tham gia của người khác. Game cũng cung cấp nhiều cơ hội tùy chỉnh cho trang trại, hình ảnh đại diện của người chơi, và thậm chí cả chiếc máy cày của họ, khuyến khích kỹ năng trồng cây và trang trí.

farm together

Hơn nữa, người chơi có thể nuôi thú cưng, xây dựng và trang trí ngôi nhà của riêng mình, và tham gia vào các hoạt động không liên quan đến nông nghiệp như nấu ăn, vẽ tranh và sáng tác âm nhạc.

Coral Island

Nếu bạn cảm thấy việc trồng trọt trong Stardew Valley hơi nhàm chán, thì Coral Island sẽ mang đến một trải nghiệm trồng trọt dễ dàng hơn.

Bạn sẽ nhanh chóng leo lên cấp độ trong các hoạt động bạn thực hiện và cũng có thể mở khóa khả năng tăng cơ hội để hỗ trợ công việc như làm cây trồng phát triển nhanh hơn, đất được tưới nước qua đêm và thu hoạch gấp đôi nguồn tài nguyên.

Hơn nữa, có hệ thống di chuyển nhanh rất tiện lợi giúp bạn di chuyển xung quanh hòn đảo. Tất cả điều này tích luỹ lại tạo nên cảm giác rằng bạn đang tiến bộ hơn và hơn mỗi ngày.

Coral Island

Coral Island là một game nông trại dễ tiếp cận hơn nếu công việc bận rộn cảm thấy quá áp đặt, và khi bạn đã tìm được nhịp điệu của mình, nó cũng có đủ các hoạt động giống như trong Stardew Valley – trồng cây, chăm sóc động vật, khám phá mỏ, làm quen với người dân địa phương, thậm chí còn có các linh hồn tặng bạn các gói quà – tất cả đều là vùng đất quen thuộc.

Minecraft

Mặc dù Minecraft chủ yếu là một trò chơi chế tạo và khám phá, nhưng những bản cập nhật liên tục đã mở rộng các loại cây trồng bạn có thể trồng và sử dụng chúng.

Nếu bạn không quan tâm đến việc phiêu lưu nhiều, thì việc dành toàn bộ thời gian của bạn trong Minecraft để thiết kế và chăm sóc một trang trại rộng lớn là hoàn toàn khả thi.

Cho dù bạn trồng và thu hoạch mọi thứ bằng tay trong phiên bản gốc của Minecraft, cài đặt nhiều mod Minecraft thêm cây trồng và động vật, hoặc học nhiều về các thiết bị Redstone để tạo ra một cánh đồng tự động hóa một phần, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để xây dựng trang trại Minecraft lý tưởng của mình.

Chỉ cần chắc chắn rằng bạn trang bị một trong những Minecraft shader tốt nhất để cây trồng của bạn trông thêm bucolic (nhưng vẫn đẹp đẽ và nông thôn).

My Time At Portia

My Time At Portia là một tựa game nông trại kết hợp với yếu tố nhập vai được thiết lập trong thị trấn hậu tận thế Portia. Trong game, bạn được giao nhiệm vụ sửa chữa cửa hàng gia công cũ của cha mình bằng cách hoàn thành các đơn hàng từ cư dân địa phương, trồng cây, nuôi động vật và kết bạn với những nhân vật kỳ quái sống trong cộng đồng.

Bằng cách khai thác mỏ, hái lượm và chế tạo, mục tiêu cuối cùng là xây dựng cửa hàng gia công mà người chơi thừa kế trở thành tốt nhất trong thị trấn.

My time at Portia

Tương tự như Stardew Valley, My Time At Portia tuân thủ lịch trình theo bốn mùa, kỷ niệm sinh nhật của cư dân địa phương và tổ chức các lễ hội trong trò chơi bao gồm Ngày Mặt Trời Sáng, Ngày Kỷ Niệm và Đêm Đông Dài.

Stardew Valley

Ở cái nhìn đầu tiên, Stardew Valley trông có vẻ rất đơn giản, nhưng thực tế đây là một trong những game nông trại hay nhất hiện nay. Nó đưa bạn vào một thế giới nông thôn đẹp mộc mạc, nơi bạn tiếp quản nông trại ngày xưa của ông nội mình.

Với những công cụ đáng tin cậy trong tay và một ít tiền dư thừa, bạn bắt đầu cuộc hành trình biến những cánh đồng mọc um tùm thành một trang trại đầy sức sống và sôi động. Từ việc trồng cây, nuôi động vật đến chế tạo máy móc hữu ích, bạn tạo hình đất đai theo ý mình, từ từ cải thiện kỹ năng trong nông nghiệp, câu cá, khai thác mỏ, chiến đấu và hái lượm.

Linh hồn của Stardew Valley không chỉ dừng lại ở nông trại. Nó kéo dài đến trung tâm cộng đồng, nay đã trở thành một bóng tối xuống cấp so với ngày xưa, và những người dân thị trấn bận rộn, mỗi người đều có một câu chuyện để kể.

Bằng cách giao tiếp, giúp đỡ và thậm chí kết hôn với người dân địa phương, bạn mang lại sự sống mới cho thung lũng, có thể là bằng cách hồi sinh trung tâm cộng đồng cũ hoặc hợp tác với tập đoàn mạnh mẽ Joja. Không chỉ thế, còn có hang động đầy đá quý nguy hiểm để khám phá và đa dạng các loại cá để bắt.

Mặc dù thách thức đầy khó khăn, thung lũng đang tràn ngập cơ hội. Với sự kiên nhẫn và công sức, bạn có thể là người khôi phục Stardew Valley về vinh quang ngày xưa.

Related Posts

Leave a Comment