Sự Trở Lại Của Một Huyền Thoại: HLV kkOma Tái Gia Nhập T1

by PhamAn
T1 kkOma

Ba ngày sau khi giành chiến thắng tại Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2023, T1 xác nhận sự trở lại của HLV huyền thoại, Kim “kkOma” Jeong-gyun.

T1 kkOma trở lại với vai trò HLV trưởng trong năm 2024

Theo nhiều nguồn tin từ Hàn Quốc, HLV trưởng người Hàn Quốc đã trở lại mái nhà T1 (trước đây là SKT), ngay sau khi tổ chức này giành được chức vô địch CKTG thứ tư của họ. Vào đêm ngày 21 tháng 11, T1 đã chính thức thông báo thông qua một video được đăng trên X.

Với cửa chuyển nhượng chính thức mở, đã có nhiều sự chuyển động trong LCK, và T1 cũng không nằm ngoài trường hợp đó. Tom chuyển từ Interim Head Coach thành Coach trong khi Sky và Roach rời khỏi đội.

T1 kkOma

Giờ đây, khi mùa giải 13 đã kết thúc, sẽ là điều hấp dẫn để xem kkOma và Faker sẽ làm gì khi bước vào mùa giải 2024. Tiền vệ trung Hàn Quốc và Oner là hai cầu thủ duy nhất vẫn còn hợp đồng với T1, trong khi Zeus, Gumayusi và Keria đã hết hạn hợp đồng vào ngày 20 tháng 11. Mặc dù đã giành chức vô địch thế giới, nhưng chưa rõ liệu tất cả năm thành viên sẽ tiếp tục đồng đội hay không.

Sự nghiệp của HLV Kim

Được coi là một trong những HLV vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại (LoL), HLV Kim bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình vào năm 2013. Dưới sự hướng dẫn của anh, anh đã dẫn dắt SKT T1 giành ba chức vô địch Thế giới và nhiều chức vô địch LCK, chứng minh mình là HLV có nhiều gianh hiệu nhất lịch sử LMHT.

T1 kkOma

Cuối năm 2019, kkOma gia nhập đội Trung Quốc Vici Gaming nhưng kết quả không khả quan, khiến anh trở lại Hàn Quốc và gia nhập DAMWON Gaming, nơi anh giành chức vô địch thế giới năm 2020 và về nhì năm 2021. HLV này tiếp tục ở lại đội tuyển DWG đến cuối năm 2022 với tư cách là Giám đốc Thể dục, trước khi nghỉ ngơi một thời gian.

Anh đã quay lại một thời gian ngắn với tư cách là HLV trưởng của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tại Đại hội Thể thao Châu Á 2022, nơi anh giành huy chương vàng một cách thuyết phục. Sau gần một năm rời xa khỏi thế giới esports, kkOma đã quay trở lại để cùng đội tuyển T1 và Faker để làm HLV trưởng ở tuổi 37.

Related Posts

Leave a Comment