Phân Tích Meta – Những Vị Tường Cực Hot Trong CKTG 2023

by PhamAn
CKTG 2023

Khi CKTG 2023 đã đến và các đội tuyển chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất trong mùa, đến lúc xem xét các lựa chọn và cấm tướng quan trọng nhất mà chúng ta có thể thấy trong cuộc thi. Chúng tôi sẽ dựa trên dữ liệu thu thập từ những ngày thi đấu đầu tiên, và cập nhật nó sau mỗi giai đoạn được hoàn thành.

Không cần nói nhiều nữa, hãy bắt đầu ngay thôi!

Cấm Chọn CKTG 2023 – Phiên Bản 13.19

CKTG 2023 sẽ được thi đấu trên Phiên bản 13.19 trong suốt toàn bộ giải đấu. Với điều này, Briar và Naafiri sẽ bị vô hiệu hóa vì theo quy định, những tướng mới (hoặc tướng được cập nhật) “phải được kích hoạt trong vòng loại trước đó tại tất cả bốn khu vực hàng đầu để có thể chơi tại giải đấu quốc tế tiếp theo.”

Do đó, chúng ta sẽ xem xét một số thay đổi quan trọng nhất trong phiên bản sắp tới và dự đoán rằng đối với mỗi vị trí, những tướng nào sẽ tăng độ ưu tiên trong suốt CKTG 2023. Chúng ta sẽ xem xét những thay đổi quan trọng nhất đối với mỗi vị trí, dự đoán rằng những tướng nào sẽ được ưu tiên cao hơn.

Đường Trên – Sẽ Có Nhiều Lượt Pick Giống Nhau

Sau những thay đổi về chiêu thức teleport, meta vị trí đường trên đã trở nên thú vị hơn và hứa hẹn nhiều điều mới mẻ. Trong mùa này, chúng ta bắt đầu thấy những tướng mới trên đường trên đang trỗi dậy, và các top laner có cơ hội thể hiện khả năng đóng vai trò chính trên những tướng cụ thể.

Tuy vậy, người chơi thường chọn những tướng tương tự trong suốt năm nên đa dạng không còn nhiều. Bạn có thể chọn những tướng phù hợp với việc chơi phía yếu như Renekton, Sion, và K’Sante hoặc chơi hướng vào sát thương hơn với khả năng phân chia tốt như Jax, Fiora, và Gwen. Nhưng ngoài những lựa chọn này, và một số lựa chọn tình huống, không còn nhiều hơn.

K'Sante

Mặc dù vẫn chưa rõ là các đội đã chuẩn bị meta như thế nào cho đến nay, có hai lựa chọn có thể tăng độ ưu tiên hơn sau này trong giải đấu: Kennen và Rumble. Lựa chọn thứ hai đã bị cấm trong loạt trận vòng loại, vì vậy chúng ta sẽ phải xem liệu nó có thực sự được coi là một tướng mạnh.

Rumble

Còn với Kennen, Trái tim sấm sét đã nhận nhiều buff qua các bản cập nhật gần đây, vì vậy chúng ta có thể thấy anh ấy trên Đỉnh Trụ. Vòng loại sẽ cho chúng ta một cái nhìn tốt hơn, nhưng cho đến nay, meta đường trên dường như không khác biệt nhiều so với những gì chúng ta thấy trong các trận đấu play-off trên toàn thế giới.

Đi rừng – Meta hào hứng nhất trong nhiều năm

Mặc dù những thay đổi lớn về rừng sẽ đến trong Phiên bản 13.20, chúng ta sẽ có một bể tướng rừng đầy mới lạ tại CKTG 2023. Tướng nổi bật nhất chắc chắn là Lee Sin, người đã nhận được hai 2 đợt buff sức mạnh. Xét về việc chúng ta đang ở Hàn Quốc và các đội ngũ phương Đông thích sử dụng Thái Cực Quyền, anh ấy chắc chắn sẽ được lựa chọn. Lee Sin đã bị cấm hai lần trong loạt trận vòng loại, vì vậy anh ấy rất có thể sẽ nằm trong số những lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Lee Sin

Mặc dù đã bị giảm sức mạnh, Maokai vẫn là một lựa chọn khá tốt và hoạt động tốt trong các đội hình cụ thể, điều tương tự cũng có thể nói với Sejuani. Ngoài ra, còn nhiều sự lựa chọn khác thú vị. Chúng ta đã thấy Bel’Veth, Taliyah và Ivern, và chắc chắn sẽ có Jarvan IV và Rell. Cả hai tướng đều gần như trong tình trạng chọn hoặc cấm, vì vậy một số đội sẽ chọn chúng nếu chúng có sẵn.

Jarvan IV

Chúng ta có thể thấy những counter pick tiềm năng khác như Poppy, nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào từng trận đấu. Hiện tại, đây đang là những tướng phổ biến nhất.

Đường Giữa – Quay trở lại những vị tướng cổ điển

Meta mid lane năm ngoái đã bị bốn tướng làm chủ: Azir, Sylas, Akali và Viktor. Trong số bốn tướng này, Azir dường như là vị tướng duy nhất vẫn còn quan trọng trong mùa CKTG 2023.

Azir

Hoàng đế sa mạc đã được trải qua một số thay đổi trong vài tháng qua, nhưng giá trị của anh ấy như một tướng chủ chốt trong việc tăng cường tạo nên sự lựa chọn lý tưởng cho vị trí giữa. Tuy nhiên, anh ấy sẽ không phải là tướng kiểm soát duy nhất trong meta, vì có nhiều tướng cổ điển khác đang quay trở lại, đặc biệt là các tướng như Orianna và Syndra, cả hai đều được buff trong phiên bản trước.

Đặc biệt, Orianna sẽ rất phù hợp với một số tướng từ vị trí rừng và hỗ trợ (chúng ta sẽ thấy sau).

Oriana

Taliyah cũng là một ứng cử viên xuất sắc với sự linh hoạt của mình, và Ahri đơn giản chỉ là một lựa chọn ổn định. Leblanc đã thu hút sự chú ý trong những phiên bản gần đây, nhưng các thay đổi giảm sức mạnh liên tiếp sẽ ảnh hưởng đến sự hiện diện tổng thể của cô ấy trong meta: cô ấy sẽ được chơi trong vài trận đấu, nhưng không còn là tướng quan trọng cần phải pick/ban nữa.

Đi Bot – Có sự đa dạng

Năm 2022, meta chứng kiến sự lên ngôi của những vị tướng đề đường có thể tận dụng sự ưu thế về tầm đánh của mình để kiểm soát đường và đạt được sự ưu thế về vàng thông qua vàng từ plate trụ.

Năm nay, mọi thứ trông có vẻ khác đi một chút. Caitlyn nhận được một số điều chỉnh nhưng vẫn chưa rõ liệu cô ấy có phải là một tướng mạnh hay không. Nhưng điều chúng tôi chắc chắn là Kai’Sa sẽ là một phần của trong danh sách, khi cô ấy sẽ là một trong những tướng được tranh chấp nhiều nhất trong giải đấu.

Kai'sa (CKTG 2023)

Xayah cũng đang ở trong một tình trạng tương tự, mặc dù có sự giảm sút về hiệu quả của chiêu E của cô ấy. Ezreal cũng sẽ là một lựa chọn quan trọng khác: anh ấy đã được ưa chuộng trong vòng loạt và với khả năng chơi cả an toàn, anh ấy có thể là tướng được chơi nhiều nhất trong toàn bộ giải đấu.

Xayah (CKTG 2023)

Sivir cũng là một lựa chọn sẽ có một số liên quan. Cô ấy có giai đoạn đi đường tương đối khá an toàn nhờ khả năng dọn lính và khiên phép của mình, và cô ấy có thể scale mạnh hơn ở giai đoạn sau của trận đấu.

Chúng tôi đã thấy Kalista xuất hiện trong danh sách chọn và cấm ở vòng Play-in, điều này có nghĩa là cô ấy cũng được đánh giá cao trong meta. Chúng tôi có thể thấy thêm một vài lựa chọn nữa, nhưng đây sẽ là những tướng quan trọng nhất.

Hỗ trợ – Những tướng mở giao tranh lên ngôi

Sau khi các vị trí hỗ trợ dạng buff trong toàn bộ meta đường dưới năm ngoái, CKTG 2023 sẽ có một meta ngược lại hoàn toàn. Các hỗ trợ dạng buff dường như hoàn toàn biến mất, trừ một số trường hợp thực sự cần như Soraka và có lẽ là Nami.

Thay vào đó, chúng ta sẽ thấy chủ yếu các vị trí hỗ trợ mở giao tranh mạnh mẽ, có khả năng tiếp cận nhanh chóng kẻ thù một khi có cơ hội. Những tướng như Rell, Rakan và Nautilus sẽ được ưa chuộng.

Rakan (CKTG 2023)

Leona và Alistar sẽ ở mức độ ưu tiên thấp hơn, nhưng chúng sẽ rất phù hợp với các đội hình tấn công nhanh. Chúng ta cũng đã được thấy Amumu trong tác dụng, mặc dù điều này không thực sự hiệu quả.

Mặc dù dễ dàng đoán ra những lựa chọn mạnh mẽ cho vị trí hỗ trợ, điều quan trọng là hiểu rằng các đội tuyển có khả năng đưa ra những phản ứng. Poppy là một lựa chọn hợp lý với lượng dash mà các vị tướng hỗ trợ mở gianh tranh có. Nhưng chúng ta cũng có thể thấy Blitzcrank và Thresh như là những tướng tạo tình huống.

Thresh (CKTG 2023)

Nếu theo cách nào đó, một adc đè đường như Caitlyn được chọn, thì chúng ta có thể thấy một số hỗ trợ tầm xa như Karma và Lux, nhưng tổng thể, meta bot lane năm nay hoàn toàn khác so với mùa trước.

Ngoài ra, chúng tôi còn xếp hạng những đội tuyển có khả năng nâng cấp CKTG nhất. Hãy cùng xem nhé!

Related Posts

Leave a Comment