Những Điều Cần Biết Về Legend Of Zelda: Tears Of The Kingdom

by PhamAn
The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là tựa game được mong chờ nhất 2023, Legend Of Zelda: Tears Of The Kingdom sẽ chính thức ra mắt. Dù chúng ta đã gần đến ngày ra mắt, nhưng vẫn còn rất nhiều điều chúng ta chưa biết. Tất nhiên, điều này chưa ngăn được chúng ta đoán và đưa ra những phỏng đoán khá thú vị về những gì có thể xảy ra trong game.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Với sự giúp đỡ từ các trailer và các showcase của Nintendo, chúng mình đã có một cái nhìn khá rõ ràng về tựa game sắp tới. Với những người muốn tìm hiểu trước khi bắt đầu chơi, đây là tất cả những gì bạn biết về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom.

Ngày ra mắt của Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Ngày phát hành của Tears of the Kingdom đã được đặt vào ngày 12 tháng 5 năm 2023. Tin tức này được xác nhận vào 12/9/2022, như một phần của sự kiện Nintendo Direct. Tears of the Kingdom sẽ được phát hành độc quyền trên hệ máy Nintendo Switch.

Gameplay

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom sẽ được xây dựng mở rộng dựa trên các hệ thống vận hành và chiến đấu trong môi trường thế giới mở của phiên bản Breath of the Wild gốc. Trước hết, thế giới sẽ mở rộng lên cao trên bầu trời – Link sẽ nhảy từ các hang động treo trên mây xuống và sử dụng những khả năng mới (hiện được cung cấp bởi cánh tay được bao phủ bởi kiếm phát sáng, thay vì Sheikah Slate) để vượt lên từ mặt đất lên không trung.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Thêm vào đó là tính năng mới nhằm nâng cao yếu tố sinh tồn-thủ công của game. Đó là một tính năng tiện ích mới mà những người chơi yêu thích nấu ăn chắc chắn sẽ rất thích: một sổ tay công thức. Thay vì phải nhớ, ghi lại hoặc tìm kiếm trên Google cách nấu món ăn cụ thể. Trò chơi sẽ ghi nhớ các món ăn mà bạn đã nấu trước đó và tạo ra một thẻ công thức cho chúng mà bạn có thể xem trong menu chính của trò chơi. Với tầm quan trọng của bữa ăn trong Breath of the Wild, sự bổ sung này rất quan trọng

Ngoài ra, dường như bộ sưu tập vũ khí lớn (và cơ chế hao mòn) sẽ quay trở lại. Link sẽ được trang bị một cái rìu gỗ, nhiều thanh kiếm, nhiều loại khiên khác nhau, cung và mũi tên, và nhiều thứ khác trong suốt ba trailer. Với những khả năng mới cùng thế giới mở rộng hơn, TotK sẽ đem đến trải nghiệm thú vị hơn.

Cốt truyện trong The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Khi nhắc đến dòng game Zelda, Nintendo thường không giới thiệu nhiều về cốt truyện. Tears of the Kingdom cũng không phải ngoại lệ, với những miêu tả của Nintendo cho biết đó là “một chuyến phiêu lưu hấp dẫn băng qua vùng đất và vùng trời Hyrule”. Người chơi sẽ “trui rèn những khả năng mới của Link để đối đầu với các thế lực tà ác đe dọa vương quốc”, theo Nintendo. Phần lớn cốt truyện chính vẫn được che đậy, và các đoạn trailer cũng không hé lộ quá nhiều.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Chúng ta chỉ có thể nhận thấy Tears of the Kingdom tăm tối hơn Breath of the Wild ở nhiều phần. Các đoạn trailer cho thấy Link và Zelda dành nhiều thời gian trong các hầm ngục tối, còn thế lực tà ác thì ngập tràn vương quốc. Tuy vậy, nó cũng thể hiện sự nhẹ nhàng và tươi sáng mỗi khi Link lướt đi giữa các hòn đảo trên không. Có vẻ như trò chơi sẽ nỗ lực tạo nên một sự cân bằng giữa niềm vui khám phá và cốt truyện sâu sắc nhiều mảng tối. 

Link sẽ có những khả năng mới nào?

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom sẽ giới thiệu một bộ công cụ mới, tất cả đều được thiết kế để mang đến cho Link những cách mới và sáng tạo để đánh bại các thế lực tà ác đang lan rộng khắp Hyrule. Giống như Breath of the Wild trước đó, trò chơi này tập trung nhiều vào việc thử nghiệm trong không gian mở, và bốn bộ công cụ mới sẽ cho bạn đủ khả năng để thử nghiệm.

Bốn khả năng trong Zelda: Tears of the Kingdom mà chúng ta biết đến cho đến nay là:

  • Recall – Quay lại thời gian và quỹ đạo của các đối tượng vật lý
  • Fuse – Tạo các kết hợp tức thời của các vũ khí và vật phẩm khác nhau
  • Ultrahand – Kết hợp các đối tượng và vật phẩm để tạo ra các cấu trúc độc đáo
  • Ascend – Cho phép Link teleport theo chiều dọc đến các nền tảng và địa điểm mới.

Phương tiện di chuyển trong Zelda

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Khả năng Ultrahand trong Zelda: Tears of the Kingdom sẽ cho phép bạn tạo ra nhiều loại phương tiện độc đáo – các cấu trúc sẽ cho phép Link có cơ hội khám phá Hyrule nhanh chóng và di chuyển trên vương quốc trên mây rộng lớn. Điều này có vẻ là một trong những khía cạnh sáng tạo nhất của phần tiếp theo Breath of the Wild, và chúng tôi đã phân tích từng chi tiết trong các đoạn trailer để xem các phương tiện trong Zelda: Tears of the Kingdom sẽ được kết hợp như thế nào trong trò chơi cuối cùng.

Liệu Tears of the Kingdom có hệ thống hao mòn vũ khí không?

Không ai phủ nhận rằng hệ thống hao mòn vũ khí trong Breath of the Wild là một điểm gây tranh cãi lớn trong cộng đồng Legend of Zelda. Trong khi một số người chơi khen ngợi hướng đi mới của loạt game và cách thức triển khai cơ chế chế tạo sinh tồn, thì những người khác lại không thích ý tưởng về việc các vũ khí có độ bền.

May mắn thay, Tears of the Kingdom dường như đang xem xét cả hai mặt của tranh cãi này, tạo ra một hệ thống mới có vẻ sáng tạo hơn và cũng dễ tha thứ hơn. Bằng cách sử dụng khả năng Fuse, Link có thể kết hợp các vũ khí yếu thành những loại vũ khí bền hơn, giúp bạn có thêm thời gian sử dụng vũ khí trước khi chúng vỡ.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Cho dù đó là kết hợp một cái cày với một cây gậy để tạo ra một thanh giáo mạnh, gắn một tảng đá vào một cây gậy để tạo ra một cái búa tạm thời, hay thêm thuộc tính nguyên tố vào đạn, Fuse không chỉ nâng cấp vũ khí và cho phép bạn nghĩ ra các cách tiếp cận khác, mà còn giảm thiểu áp lực của việc vũ khí thường xuyên bị hỏng hoặc buộc người chơi sử dụng vũ khí gây sát thương thấp.

Tears of the Kingdom nằm đâu trong dòng thời gian?

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Tears of the Kingdom nằm trong timeline của Legend of Zelda, với những yếu tố và địa điểm được khám phá trong Skyward Sword và diễn ra ngay sau Breath of the Wild. Tuy nhiên, việc xác định chính xác vị trí của nó trong series này khá phức tạp do sự phân nhánh và đa vũ trụ trong timeline của Legend of Zelda. GameSpot đã tạo ra một video essay sâu sắc để điều tra các timeline và mốc thời gian của series này, tạo ra một bức tranh tổng thể cho các fan hâm mộ.

Liệu có cần chơi qua Breath of the Wild?

Nhìn chung, mặc dù chưa rõ cốt truyện của Tears of the Kingdom sẽ như thế nào, nhưng nếu có thể hãy bắt đầu chơi Breath of the Wild từ lúc này. Nó là một trò chơi khổng lồ với rất nhiều thứ để làm. Hoặc không bạn có thể lên Youtube để xem qua toàn bộ cốt truyện chính của game.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Dung lượng của Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Theo Nintendo xác nhận, trò chơi sẽ nặng khoảng 18,2GB. Đây được xem là một trong những game Switch có dung lượng lớn nhất mà bản thân Nintendo ra mắt. Do đó, việc gắn thêm thẻ nhớ microSD cho chiếc máy Switch là điều chắc chắn phải nghĩ đến.

Related Posts

Leave a Comment