Nhà Phát Hành GTA Cho Rằng Trò Chơi Càng Kéo Dài Thì Giá Càng Cao

by PhamAn
GTA

Strauss Zelnick, Giám đốc điều hành của Take-Two Interactive, công ty mẹ của Rockstar Games và cũng là nhà phát hành lâu dài của loạt trò chơi GTA, đã công khai chia sẻ một khái niệm phức tạp. Theo đó, người chơi sẽ phải trả nhiều hơn cho những trò chơi có thời lượng chơi dài hơn…

Ông đã giới thiệu một thuật toán phức tạp sẽ đưa ra mức phí tăng theo thời gian chơi dự kiến của người chơi, theo ông gọi là “sử dụng giải trí dự kiến”.

Nói một cách đơn giản, càng lâu và càng dự kiến bạn sẽ chơi nhiều, bạn sẽ phải trả nhiều hơn.

GTA

Có thể là một khái niệm khó hiểu khi đọc trên giấy, nhưng nó có ý nghĩa.

Bao nhiêu trong số chúng ta đã trả 60 đô la cho một trò chơi như GTA 5, chỉ để sau đó chơi trò chơi một cách liên tục suốt hàng nghìn giờ trong thập kỷ tiếp theo?

Nó là một ưu đãi tốt đối với người chơi trong phạm vi đó.

Đó là lý do tại sao Strauss Zelnick đã đề xuất trong cuộc gọi tài chính rằng có một vấn đề về tiền tệ rõ ràng trong ngành game, với “giá trước bàn là” (frontline prices) đang rất thấp.

GTA

Nếu Zelnick áp dụng logic này vào việc bán Grand Theft Auto 6 – sẽ được tiết lộ vào tháng sau – có khả năng giá của nó sẽ lên đến vài trăm đô la, đó là mức giá mà dự kiến trò chơi sẽ có.

May mắn thay, Zelnick cũng nhấn mạnh rằng các nhà phát hành không có khả năng tự nhiên để ảnh hưởng đến giá bán lẻ được đề xuất, cho dù họ muốn điều đó nhiều đến đâu.

Related Posts

Leave a Comment