Epic Games Store Vẫn Chưa Có Lợi Nhuận Sau 5 Năm Ra Mắt,

by PhamAn
Epic Games Store

The Epic Games Store vẫn chưa có lợi nhuận, theo thông báo từ chính Epic Games.

Ngày thứ Hai, quản lý chung của Epic Games Store, Steve Allison, đã nói về điều này trong phiên tòa tranh chấp về đối trạch của Fortnite với Google.

Ông ta cho biết mục tiêu của Epic Games Store vẫn là sự phát triển, theo thông tin của The Verge.

Epic ra mắt thị trường trò chơi trên PC của mình vào tháng 12 năm 2018 để cạnh tranh với nền tảng Steam của Valve.

Nhằm giành thị phần, Epic đã đề xuất tỷ lệ chia doanh thu cho nhà sản xuất trò chơi rộng lớn hơn so với Steam, với 88% doanh thu thu về cho nhà phát triển và 12% cho Epic.

So với đó, Valve truyền thống đã chiếm 30% doanh thu từ bán trò chơi trên Steam, tuy nhiên năm 2018, họ đã giới thiệu một hệ thống phân chia doanh thu mới mang lại nhiều hơn cho nhà phát triển nếu trò chơi của họ đạt đến các ngưỡng doanh số bán cụ thể.

Epic cũng đã chi tiêu lớn để đảm bảo những phiên bản độc quyền có thời gian hạn từ bên thứ ba và đã đầu tư hàng triệu đô la vào chương trình tặng trò chơi miễn phí hàng tuần của mình.

Tháng 8, họ thông báo một chương trình độc quyền mới cho Epic Games Store.

Chương trình “Epic First Run” cho phép bất kỳ nhà phát triển nào đều có thể đòi lại 100% doanh thu nếu họ đồng ý làm cho trò chơi của mình độc quyền trên Epic Games Store trong vòng sáu tháng.

Một chương trình khác của Epic Games Store mà nhà phát triển sẽ nhận được 100% doanh thu trong 6 tháng đầu tiên bằng cách đưa các tựa game cũ hơn của họ lên thị trường đã được tiết lộ vào tháng 10.

Tháng trước, Epic thông báo kế hoạch sa thải khoảng 830 nhân viên, chiếm 16% tổng số nhân viên của mình.

Họ đã tăng giá V-Bucks của Fortnite và một số gói nội dung có thực tế tiền vào tháng trước và sẽ bắt đầu tính phí sử dụng Unreal Engine ngoài lĩnh vực phát triển trò chơi video từ năm sau.

Related Posts

Leave a Comment