Chế Độ Võ Đài 2v2v2v2: Tất Cả Những Điều Cần Biết

by PhamAn
Chế Độ Võ Đài

Sau nhiều tháng chờ đợi, chế độ chơi game hoàn toàn mới của League of Legends: Chế Độ Võ Đài 2v2v2v2 đã đến. Lần này, chế độ này đi kèm với một bản đồ mới và cơ chế độc đáo cho người chơi thỏa sức chiến đấu bên nhau cùng những đôi đồng đội đáng tin cậy nhất. Đây là một trò chơi cho phép hai người chơi cùng tham gia và đối đầu với một đội hai người khác, với sự giúp đỡ của Augments và Juices.

Chế độ Võ đài

Bạn muốn tìm hiểu về chế độ Arena của League of Legends nhưng vẫn chưa biết cách chơi? Tiếp tục đọc để tìm hiểu!

Chế độ chơi Võ đài là gì?

Lần này, chúng ta sẽ không tham gia vào trò chơi One For All và Ultra Rapid Fire nữa. Cuối cùng, sau thời gian dài chờ đợi, một chế độ chơi game mới và hấp dẫn đã được ra mắt, hứa hẹn những trận đấu vui nhộn và hấp dẫn.

Chế độ Arena là một trò chơi có bốn đội hai người đấu tranh để tồn tại khi họ đối đầu từng vòng đấu sau vòng đấu. Bạn có thể tham gia vào hàng đợi một mình hoặc cùng một người bạn.

Tuy nhiên, hiện tại, bạn không thể tham gia vào chế độ chơi game với nhiều người chơi cùng lúc.

Trong chế độ này, bạn sẽ được lựa chọn cấm bất kỳ vị tướng nào theo ý muốn trước khi chọn vị tướng của mình. Bạn và đồng đội có thể chọn những vị tướng tương hỗ với nhau như Lucian-Nami hoặc Yasuo-Malphite dựa trên meme, hoặc chỉ đơn giản là những vị tướng bất kỳ.

Chế độ Võ đài

Giống như chế độ chọn chung, việc trận đấu trùng nhau có thể xảy ra và bạn sẽ không thể biết được đối thủ của mình đã chọn vị tướng gì cho đến khi trò chơi bắt đầu chính thức.

Không giống như ấn tượng ban đầu, chế độ chơi không làm cho bốn đội chơi đấu với nhau cùng một lúc. Trò chơi sẽ bắt đầu với hai người chơi chống lại nhau, người chiến thắng sẽ giữ lại toàn bộ điểm máu còn kẻ thua phải mất một ít điểm máu, giống như trong Teamfight Tactics.

Cách thức hoạt động của chế độ Võ Đài trong LMHT như thế nào?

Mỗi vòng đấu bao gồm giai đoạn mua hàng và chiến đấu, trong đó người chơi bắt đầu ở cấp ba và sẽ lên cấp một và hai mỗi vòng đấu xen kẽ.

Đã đề cập rằng trong chế độ chơi game này, các chiêu thức và phép gọi, ngoại trừ Flash, sẽ không được sử dụng. Ở đây, bạn sẽ có thể trang bị Flash và một phép gọi khác được gọi là Flee. Flee hoạt động tương tự như một “mini-ghost” (một kỹ năng tăng tốc độ di chuyển), nhưng sẽ yếu hơn vì sau đó nó sẽ được thay thế bằng Augments trong các vòng sau. Hơn nữa, việc càn quét đối thủ và gây sức ép không hoạt động ở đây, vì tiến trình của mỗi tướng chỉ phụ thuộc vào trang bị, Augments và Juices.

Có năm đấu trường sẽ được sử dụng, trong đó một trong số đó dành cho giai đoạn mua hàng.

Giai đoạn Mua hàng

Giai đoạn Mua hàng sẽ cung cấp cho bạn những lựa chọn là Augment hoặc vàng để bạn mua các vật phẩm.

 • Vòng mua hàng 1: 1000 vàng
 • Vòng mua hàng 2: Augment mới
 • Vòng mua hàng 3: 1000 vàng
 • Vòng mua hàng 4: 3000 vàng
 • Vòng mua hàng 5: Augment mới
 • Vòng mua hàng 6: 3000 vàng
 • (Tiếp tục từ vòng 4 đến 6 cho đến khi có người chiến thắng)

Vật phẩm sẽ có giá là 1000 hoặc 3000 vàng. Bạn có thể mua Giày và Vật phẩm khởi đầu với giá 1000 vàng, trong khi các vật phẩm huyền thoại và thần thoại sẽ có giá 3000 vàng. Giá cho tất cả các vật phẩm đã hoàn chỉnh được cố định, và không có các bộ phận nhỏ riêng lẻ như trong trận đấu bình thường của Liên Minh Huyền Thoại.

Chế độ Võ đài

Nếu bạn có một số lượng vàng dư thừa, bạn có thể mua một loại nước hoa gọi là “Juice”. Juice là các vật phẩm tương tự như tinh chất có thể mua để cung cấp lợi ích chiến đấu nhưng chỉ tồn tại trong một vòng đấu. Hiện tại, có bốn loại Juice mà bạn có thể lựa chọn sử dụng.

Giai đoạn Mua hàng sẽ kết thúc sau 45 giây, hoặc sau 8 giây nếu tất cả người chơi hoàn tất việc mua hàng. Mỗi đội cũng sẽ có một búp bê địch bên cạnh để tấn công hoặc rèn luyện trong trường hợp họ chán chê trong giai đoạn Mua hàng. Hãy cẩn thận khi không sử dụng kỹ năng cuối cùng hoặc kỹ năng có thời gian hồi chiêu lâu trong giai đoạn này.

Giai đoạn Chiến đấu

Sau khi kết thúc giai đoạn Mua hàng, người chơi sẽ được di chuyển đến một đấu trường nơi họ sẽ tham gia vào một trận chiến theo hình thức round-robin. Tất cả người chơi sẽ bắt đầu với 20 điểm máu và sẽ mất máu sau mỗi vòng đấu thất bại. Ban đầu, bạn sẽ mất 2 điểm máu, nhưng số điểm này sẽ tăng dần sau mỗi vòng đấu cho đến khi nó đạt đến 8 điểm.

Đáng chú ý là khi bạn hoặc đồng đội còn ít máu hơn, bạn sẽ nhận được tốc độ di chuyển, kháng chậm và khả năng chống đỡ tùy thuộc vào lượng máu còn lại của họ. Ngoài ra, khả năng chống đỡ sẽ tăng lên nếu bạn bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng kiểm soát như hỗn loạn hoặc cản trở. Khi một bên mất cả hai người chơi, vòng đấu kết thúc. Trong khi đó, bạn và đội của bạn sẽ nhận được 350 vàng mỗi người nếu bạn giành được ít nhất một lần giết.

Một cây cỏ hoàn toàn mới đã được đặt vào bốn đấu trường để hỗ trợ sự sống còn của người chơi trong vùng biên giới đang cháy rực. Đó là cây Power Flower. Power Flower là một cây cỏ cho kẻ tấn công một lựa chọn hồi máu, lớp bảo vệ hoặc giảm thời gian hồi kỹ năng. Các địa hình, bụi cây và các cụm hạt nổ cũng có thể được nhìn thấy trong tất cả các đấu trường.

Arena lol

Một tính năng độc đáo của đấu trường là vòng lửa, hay được gọi chính thức là Vòng Tình Nghiệt. Vòng Tình Nghiệt xuất hiện sau bốn mươi giây, bao quanh toàn bộ sân vận động và khu vực chơi sẽ liên tục co lại theo thời gian. Lựa chọn thiết kế này đảm bảo rằng các trận đấu giữa người chơi không kéo dài quá lâu khi giới hạn họ trong một khu vực nhỏ. Tuy nhiên, người chơi tầm xa nên giữ ưu thế trong giai đoạn đầu để tránh tham gia vào chiến đấu gần quá.

Khi bắt đầu vòng thứ tư, những người nổi tiếng sẽ xuất hiện để làm cho mọi thứ thêm hấp dẫn và phức tạp hơn. Trong vòng này, những Chiến binh Linh hồn sẽ tham gia vào cuộc đấu và mang theo những kỹ năng đặc trưng của họ. Mỗi vị tướng Chiến binh Linh hồn có những kỹ năng độc đáo mà họ sẽ sử dụng để làm phiền tới tất cả các người chơi.

 • Evelynn sẽ cấp cho tất cả người chơi trong trò chơi khả năng ẩn mình.
 • Gwen sẽ trao khả năng W, Hallowed Mist, cho người chơi có lượng máu thấp nhất.
 • Jhin sẽ sử dụng kỹ năng cuối, R, trên tất cả người chơi trong trò chơi.
 • Lux sẽ sử dụng kỹ năng cuối, R, trên người nào đó vượt qua tia laser của cô, tia laser này di chuyển xung quanh đấu trường.
 • Naafiri sẽ triệu hồi bầy sói đi tuần tra đấu trường và tấn công người chơi gần nhất.
 • Pyke sẽ sử dụng kỹ năng E, Phantom Undertow, để choáng đối thủ xa nhất với anh ta.
 • Samira sẽ kéo dài thời gian hiệu lực của các hiệu ứng khống chế được sử dụng trong trò chơi, sau đó sẽ sử dụng kỹ năng cuối trên tất cả mọi người sau khi đã làm điều này sáu lần.
 • Sett sẽ sử dụng kỹ năng W, Haymaker, vào người giết chết anh ta.
 • Shaco sẽ lấp đầy đấu trường với các hộp ma thuật của mình.
 • Viego sẽ biến người chơi đầu tiên chết thành anh ta trong một khoảng thời gian ngắn.

Augment là gì?

Còn về Augment, chúng cho phép người chơi suy nghĩ sáng tạo và kết hợp chúng với bộ kỹ năng của nhân vật để thực hiện những pha chơi ấn tượng và hiệu quả.

Chế độ 2v2v2v2

Augment được chia thành ba cấp độ: Bạc, Vàng và Bản sắc. Trong vòng thứ hai và thứ năm, người chơi có thể chọn một Augment và có thể lựa chọn lại nếu họ không thích lựa chọn ban đầu. Đấu trường Liên Minh Huyền Thoại có hơn 100 Augment để lựa chọn, vì vậy hãy tự do chọn những Augment nào phù hợp với bộ kỹ năng của bạn. Augment có thể cung cấp buff, sát thương bổ sung hoặc làm cho nhân vật của bạn mạnh hơn bằng cách cung cấp thêm keystone, kỹ năng hoặc khả năng. Trong giai đoạn này, chỉ cần hy vọng bạn may mắn đủ để nhận được Augment tốt nhất có thể.

Nếu bạn thua thì sao?

Nếu bạn thua cuộc trong trò chơi, không cần lo lắng, vì chế độ võ đài của Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi với tốc độ nhanh, thậm chí cho phép bạn thoát ra khỏi trò chơi và tham gia vào hàng đợi để chơi một trận khác sau khi bạn bị loại.

Hệ thống xếp hạng của chế độ võ đài 2v2v2v2

Kể từ khi đã có nhiều năm kể từ khi chế độ chơi game theo chủ đề sự kiện được phát hành (giống như Ascension và Odyssey), người chơi có thể hiểu được tại sao họ đang háo hức với bổ sung mới nhất của trò chơi. Thú vị là chế độ chơi này sẽ có hệ thống xếp hạng riêng của mình. Người chơi có thể kiếm điểm bằng cách chiến thắng toàn bộ đội đối thủ, và đứng trong hai đội đầu tiên. Nếu không, họ sẽ mất điểm. Theo Riot Games, trong năm trận đầu tiên, sẽ có giảm thiểu mất điểm để bạn có thể tích lũy điểm số.

Rank 2v2v2v2

Hệ thống xếp hạng của Arena sẽ có năm hạng xếp hạng, bao gồm: (danh sách hạng xếp hạng) [Tôi không có thông tin cụ thể về danh sách hạng xếp hạng nên không thể cung cấp chi tiết các hạng xếp hạng này].

 • Gỗ
 • Đồng
 • Bạc
 • Vàng
 • Võ sĩ

Liệu chế độ võ đài 2v2v2v2 có là chế độ vĩnh viễn không?

Điều này là điều mà rất nhiều fan Liên Minh Huyền Thoại đều muốn biết. Summoner’s Rift và ARAM đều tốt và đầy hấp dẫn, nhưng nơi đâu là sự thay đổi về nhịp độ? Bản Đồ Chân Thực và Khe Sói Lào Xà là hai chế độ chơi rất vui, nhưng nhiều fan mới hơn của LoL thậm chí không nhớ đến những chế độ này.

Do đó, nhiều người tự hỏi: Chế độ Đấu Trường của LoL có phải là chế độ vĩnh viễn không? Câu trả lời là: Ban đầu không phải. Tuy nhiên, nó có thể có tương lai. Tất cả phụ thuộc vào số lượng người chơi và phản hồi từ người chơi. Nếu chế độ duy trì được một lượng fan hâm mộ đáng tin cậy trong suốt giai đoạn sự kiện và phản hồi là tích cực hoặc lạc quan, nó có thể tái xuất.

2v2v2v2

Những nhà phát triển tự đảm bảo rằng trong trường hợp đó, họ sẽ tiếp tục làm việc trên Chế độ Đấu Trường để thực hiện các tính năng mới tiềm năng và khắc phục các vấn đề hiện tại một cách nhanh chóng nhất. Vì vậy, điều này nghe có vẻ rất tốt, phải không? Không còn gì để nói, hãy thưởng thức chế độ Đấu Trường hoàn toàn mới của Liên Minh Huyền Thoại!

Related Posts

Leave a Comment