Cảnh Báo: Người Chơi Minecraft Là Đối Tượng Bị Nhắm Tới Nhiều Nhất Bởi Tấn Công An Ninh Mạng

by PhamAn
Minecraft

Báo cáo mới nhất của công ty bảo mật mạng Kaspersky cho biết người chơi Minecraft đã bị nhắm mục tiêu nhiều nhất bởi các mối đe dọa an ninh mạng trong lĩnh vực game.

Thời gian thu thập dữ liệu từ ngày 1 tháng 7, 2022 đến ngày 1 tháng 7, 2023.

Báo cáo cho thấy trong suốt năm, trong số 4,1 triệu lần cố gắng xâm nhập máy tính để chơi game đã được phát hiện, có 130.619 người chơi Minecraft bị ảnh hưởng.

So với đó, Minecraft chiếm 70% tổng số rủi ro an ninh game, trong khi Roblox đứng sau với 20%, và có 30.367 người dùng bị ảnh hưởng.

Trò chơi Counter-Strike: Global Offensive có 23.429 người chơi bị ảnh hưởng, chiếm 5%. Trong khi đó, PUBG có 3% tổng số mối đe dọa, với gần 6.000 người chơi bị ảnh hưởng.

Đối với trò chơi di động, Kaspersky phát hiện rằng có 80.128 người chơi Minecraft bị ảnh hưởng. Con số này chiếm 90% tổng số mối đe dọa an ninh được báo cáo trong lĩnh vực chơi game trên di động.

Trong số các phương thức được sử dụng để lừa người chơi vào các mối đe dọa an ninh, báo cáo xác định rằng các trang phân phối trò chơi giả mạo, các chương trình tặng quà giả mạo và các ưu đãi giả mạo để tạo ra tiền trong game đã được sử dụng trong các cuộc tấn công lừa đảo.

Báo cáo kết luận với các biện pháp để bảo vệ nhóm chơi game Minecraft, hầu hết là trẻ em.

Phụ huynh có thể theo dõi hoạt động trực tuyến của trẻ em một cách cẩn thận hơn, thảo luận về các mối đe dọa an ninh, cẩn thận với các cuộc tấn công lừa đảo và nhấn mạnh việc chỉ tải xuống trò chơi từ các cửa hàng chính thống.

Related Posts

Leave a Comment